Khoe máy bay và xe siêu sang trên mạng xã hội, tội phạm rửa tiền bị tóm gọn

Công nghệ 13/07/2020 - 18:59

Ramon Abbas đã khoe mẽ lối sống xa hoa của mình trên mạng xã hội, từ đó để lại dấu vết giúp cơ quan điều tra liên kết các hành vi phạm tội với...

Trên tài khoản Instagram của mình, Ramon Abbas, được biết đến với tên Ray Hushpuppi với 2,5 triệu người theo dõi, đã khoe máy bay trực thăng, căn hộ bên bờ sông Dubai, các túi mua hàng từ những thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Versace và Fendi.

Trên mạng xã hội , người này đã đăng đoạn video vung các tờ tiền. Ramon Abbas nói với những người theo dõi tài khoản Instagram rằng, mình là một nhà phát triển bất động sản.

Tuy nhiên, một báo cáo liên bang cáo buộc, lối sống xa hoa của anh ta có được nhờ việc tấn công mạng, đánh cắp dữ liệu và lấy đi hàng triệu USD từ các công ty lớn ở Mỹ và châu Âu.

Chính những bài viết khoe mẽ của Ramon Abbas đã để lại dấu vết, qua đó cơ quan điều tra liên kết các hành vi phạm tội với người đàn ông này.

Tháng 6/2020, những nhà điều tra của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đột nhập vào căn hộ ở Dubai của Ramon Abbas, bắt giữ và giao đối tượng này cho các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Trong vài tuần tới, Ramon Abbas sẽ bị dẫn độ đến Los Angeles và đối mặt với cáo buộc rửa tiền lên tới hàng trăm triệu USD thông qua nhiều vụ tấn công mạng.