Khởi tố 2 đối tượng dùng dao chém công an nhập viện

Pháp Luật 10/07/2020 - 11:36

Khi công an đến giải quyết vụ việc, các đối tượng không chấp hành mà còn dùng những lời lẽ thô tục, thách thức, chửi bới, sau đó dùng dao đuổi chém khiến một công an viên đứt gân chân.

Thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997), cùng trú thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân về tội Chống người thi hành công vụ.

Khởi tố 2 đối tượng dùng dao chém công an nhập viện - ảnh 1

Đối tượng Phan Văn Thương.

Khởi tố 2 đối tượng dùng dao chém công an nhập viện - ảnh 2

Đối tượng Phan Văn Mạnh.

Trước đó, vào khoảng 18h30' ngày 5/7, Công an xã Xuân Thành nhận được tin báo của ông Đậu Xuân Báo (SN 1965, trú tại xã Xuân Thành). Vào thời điểm trên, do mâu thuẫn cá nhân nên con trai ông là Đậu Thành Công (SN 2003) bị hai anh em ruột là Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997, trú cùng thôn) dùng đá ném vào người, dùng dao đuổi chém.

Ngay sau đó, Công an xã Xuân Thành đã cử lực lượng đến hiện trường, giữ trật tự, làm việc với những người có liên quan. Ông Phan Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành, cùng hai công an viên là ông Phạm Trung Kiền và ông Đặng Quang Trung đi đến nhà Thương để gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc.

Lúc này, trong nhà có hai anh em Thương, Mạnh và ông Phan Thanh Sương (bố đẻ của Thương và Mạnh). Thương dùng dao rượt đuổi, chém ông Kiền, các đối tượng khác dùng đá ném vào người ông Hùng và ông Trung.

Khởi tố 2 đối tượng dùng dao chém công an nhập viện - ảnh 5

Ông Kiền nhập viện trong tình trạng đứt gân chân, mẻ xương.

Đối tượng Thương dùng dao chém công an viên Phạm Trung Kiền khiến nạn nhân bị đứt gân chân, mẻ xương chân; hai anh Hùng và Trung bị các đối tượng ném đá vào người bị thương phần mềm.

Trước hành động liều lĩnh, nguy hiểm của các đối tượng, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, khống chế, truy bắt các đối tượng. Đồng thời, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghi Xuân tiến hành khám hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi của các đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh đã thưa nhận hành vi phạm tội của mình.