Khởi tố bắt giam thêm 1 nhân viên bệnh viện trong vụ buôn bán trang phục phòng dịch giả

Xã hội 24/04/2020 - 14:07

Ngày 24/4, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố, bắt giam đối với bị can Hoàng Văn Tới (SN 1989, trú tại xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) về tội “Buôn bán hàng giả”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố, tạm giam đối với 3 bị can gồm: Trương Thị Bình (SN 1982, Phó Giám đốc Công ty Đức Anh); La Văn Thi (SN 1982, Giám đốc kinh doanh Công ty Đức Anh); và Nguyễn Đức Việt Anh (SN 1987, nhân viên Công ty Đức Anh) về cùng tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả" theo quy định tại Điều 192 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2019, Tới mua máy đo huyết áp ở cửa hàng của Trương Thị Bình, từ đó có quan hệ quen biết. 

Khoảng cuối tháng 1/2020, Bình nói với Tới là cần nguồn hàng bộ trang phục y tế phòng dịch để bán. Tới hứa sẽ liên hệ mua và bán lại cho Bình. 

Sau đó, Tới mua 4.000 bộ trang phục phòng dịch không nhãn hiệu (1 bộ gồm: quần áo, giầy, găng tay, kính) của đối tượng không quen biết trên mạng xã hội về bán lại cho Bình. Tháng 2-2020, Tới tiếp tục đặt mua 3.000 bộ trang phục phòng dịch như trên để bán lại cho Bình.

Đến cuối tháng 2/2020, Bình nói với Tới cần mua bộ trang phục phòng dịch dán nhãn hiệu của Công ty cổ phần dược và thiết bị y tế Phúc Hà (viết tắt là Công ty Phúc Hà) để bán cho khách hàng (1 bộ gồm: quần áo, giầy, găng tay, khẩu trang và kính). 

Sau đó, Tới đã mua và bán lại cho Bình 5.000 bộ trang phục phòng dịch không chính hãng, chưa đóng gói, hàng rời từng sản phẩm và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc cùng 1 túi tem nhãn ghi tên Công ty Phúc Hà.

Khởi tố bắt giam thêm 1 nhân viên bệnh viện trong vụ buôn bán trang phục phòng dịch giả - ảnh 1

Trang phục được cho là bị làm giả

Khởi tố bắt giam thêm 1 nhân viên bệnh viện trong vụ buôn bán trang phục phòng dịch giả - ảnh 2

Khởi tố bắt giam thêm 1 nhân viên bệnh viện trong vụ buôn bán trang phục phòng dịch giả - ảnh 3

Khởi tố bắt giam thêm 1 nhân viên bệnh viện trong vụ buôn bán trang phục phòng dịch giả - ảnh 4

Khởi tố bắt giam thêm 1 nhân viên bệnh viện trong vụ buôn bán trang phục phòng dịch giả - ảnh 5

Khởi tố bắt giam thêm 1 nhân viên bệnh viện trong vụ buôn bán trang phục phòng dịch giả - ảnh 6

Những hình ảnh vụ án

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Bình thừa nhận biết rõ số hàng 5.000 bộ trang phục phòng dịch do Tới bán cho Bình là hàng giả.

Các sản phẩm rời không nhãn mác sau đó được Bình chỉ đạo nhân viên trong công ty đóng gói thành bộ, dán nhãn mác giả là của Công ty Phúc Hà. 

Vụ việc vẫn đang được Cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.