Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Đắk Lắc

Pháp Luật 31/03/2021 - 20:12

Sáng ngày 31/3, Thiếu tá Thái Khắc Chính, Phó trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hồ Tiến Đạt

Theo kết quả điều tra, từ năm 2017 đến tháng 2/2020, Hồ Tiến Đạt mở nhiều phòng khám nha khoa ở các huyện: Krông Năng, Cư M'gar, Buôn Đôn và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhưng làm ăn thua lỗ, nợ nần khoảng 5 tỉ đồng, đến tháng 4/2020, cần tiền trả nợ nên lợi dụng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các mặt hàng phục vụ chống dịch tăng giá nên Hồ Tiến Đạt đã gặp anh Trần Minh Ngọc (38 tuổi tuổi, trú cùng huyện) giả vờ bàn chuyện làm ăn. Hồ Tiến Đạt đã đưa ra thông tin gian dối là mình đang mua bán các trang thiết bị y tế như: găng tay, khẩu trang, áo blouse… để bán, lợi nhuận cao.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Đắk Lắc - ảnh 1

Hồ Tiến Đạt tại công an

Để tạo lòng tin, Hồ Tiến Đạt đã lên mạng tải nhiều hình ảnh của các cơ sở sản xuất khẩu trang y tế rồi đưa cho anh Trần Minh Ngọc xem và giới thiệu là của mình. Bên cạnh đó, Hồ Tiến Đạt đã dùng chính tiền của anh Trần Minh Ngọc chuyển rồi chuyển lại cho anh Trần Minh Ngọc 600 triệu đồng và nói rằng đó là tiền lời từ việc kinh doanh có được. Tin tưởng, anh Trần Minh Ngọc đã nhiều lần chuyển với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng cho Hồ Tiến Đạt. Ngoài số tiền 600 triệu đồng, số tiền còn lại, Hồ Tiến Đạt đã chiếm đoạt rồi sử dụng vào mục đích trả nợ và tiêu xài cá nhân. Cũng với thủ đoạn "góp vốn làm ăn", Hồ Tiến Đạt đã chiếm đoạt của anh Đào Duy Ngự (35 tuổi, ngụ cùng huyện) 2 tỉ đồng.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Đắk Lắc - ảnh 2

Hồ Tiến Đạt

Vụ việc tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ.