Khởi tố gã trai lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bạn gái bằng ''chiêu'' góp tiền mua chung đất

Pháp Luật 29/05/2021 - 15:09

Nghe theo bạn trai rủ góp tiền mua đất chung nhau, cô gái đã chuyển gần 1 tỉ đồng và tài khoản của anh này. Sau khi nhận được tiền, gã trai đã sử dụng hết vào chi tiêu cá nhân và cắt liên lạc với cô gái.

Sáng 29/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Ngọc (SN 1979; trú tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố gã trai lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bạn gái bằng ''chiêu'' góp tiền mua chung đất - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Trung Ngọc (ảnh: CQCA)

Trước đó, Công an quận Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của chị Đ.H.T (SN 1986, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), về việc bị đối tượng Nguyễn Trung Ngọc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, trước đây chị T. và Ngọc có quan hệ tình cảm với nhau. Khoảng tháng 3/2019, Ngọc nói với chị T. nếu mua mảnh đất nông nghiệp có diện tích gần 900m2 ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thì Ngọc sẽ làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất, làm sổ đỏ mang tên chị T. với diện tích 250m2 đất thổ cư và 200m2 đất vườn, diện tích còn lại mang tên người khác. Rồi Ngọc dẫn chị T. đến xem đất tại một khu đất ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Sau đó, chị T. đã chuyển 950 triệu vào tài khoản của Ngọc. Nhận được tiền, Ngọc đã sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân và cắt liên lạc với chị T.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, ngày 19/5, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Nguyễn Trung Ngọc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

N.Minh