Khởi tố hình sự vụ làm giả mũ bảo hiểm Nón Sơn có giá trị hàng chục tỷ đồng

Pháp Luật 20/04/2021 - 14:24

Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ''Sản xuất, buôn bán hàng giả'' là một số lượng lớn mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu, chất lượng, kiểu dáng sản phẩm Công ty TNHH Thời trang Nón Sơn.

Khởi tố hình sự vụ làm giả mũ bảo hiểm Nón Sơn có giá trị hàng chục tỷ đồng - ảnh 1

Mũ bảo hiểm giả được đóng gói chờ đưa ra thị trường tiêu thụ

Theo báo cáo, ngày 14/4, Công an TPHCM cho biết đã triệt phá một kho xưởng sản xuất mũ bảo hiểm giả thương hiệu Nón Sơn với quy mô rất lớn trên địa bàn quận Bình Tân. Tang vật thu giữ có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Khởi tố hình sự vụ làm giả mũ bảo hiểm Nón Sơn có giá trị hàng chục tỷ đồng - ảnh 2

Chủ cơ sở này đầu tư cả máy dập khuôn, máy đóng quai, máy đóng nút để làm mũ bảo hiểm giả.

Sau thời gian theo dõi, tối 11/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị liên quan bất ngờ kiểm tra một nhà kho rộng khoảng 1.000m2 trên đường Liên khu 2-10, quận Bình Tân, TPHCM.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 8 người đang gia công, sản xuất hàng nghìn mũ bảo hiểm gắn nhãn hiệu Nón Sơn. Làm việc với công an, những người này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến việc sản xuất cho thương hiệu này.

Khởi tố hình sự vụ làm giả mũ bảo hiểm Nón Sơn có giá trị hàng chục tỷ đồng - ảnh 3

Những chiếc mũ bảo hiểm giả thương hiệu Nón Sơn

Qua xác minh, cảnh sát xác định những người này sản xuất, làm giả thương hiệu của Nón Sơn. Công an sau đó đã lập biên bản, tạm giữ những người liên quan cùng lô hàng giả.

Công an xác định quy trình sản xuất Nón Sơn giả ở đây hết sức tinh vi, chuyên nghiệp. Chủ cơ sở này đầu tư cả máy dập khuôn, máy đóng quai, máy đóng nút để làm mũ bảo hiểm giả.

Lực lượng chức năng nhận định nếu nhìn từ bên ngoài, những sản phẩm bị làm giả này giống tới 95% so với mũ bảo hiểm chính hãng.

Khởi tố hình sự vụ làm giả mũ bảo hiểm Nón Sơn có giá trị hàng chục tỷ đồng - ảnh 4

Tang vật thu giữ có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Hải Yến