Khởi công dự án điện mặt trời 42 triệu USD ở Long An

16/09/2018 - 17:52 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
IMG_9559

Khởi công dự án năng lượng mặt trời công suất hơn 40MW tại huyện Thạnh Hóa, Long An. Ảnh: Hải Đường 

Ngày 16/9, Công ty cổ phần Năng lượng BCG Băng Dương phối hợp UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công dự án Năng lượng mặt trời đầu tiên tại Long An.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình  dự và trao 120 triệu xây dựng nhà tình nghĩa ở xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa.

Dự án có công suất 40.6MW, xây dựng trên diện tích đất hơn 50 ha tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, với tổng mức đầu tư 42 triệu USD, dự kiến hoàn thành tháng 6/2019. Khi hoàn thành, nhà máy đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm tối đa khoảng 60 triệu KWh. Ngoài ra, dự án còn xây dựng trạm biến áp 110Kv cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty BCG Băng Dương, chủ đầu tư cho biết, đơn vị tham gia thiết kế và giám sát đến từ Đức. Đây là một trong những công ty đi đầu của Châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Đặc biệt, tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly c-Si với các ưu điểm vượt trội. Cũng theo ông Nam, Long An nằm trong khu vực nhiệt đới gần xích đạo với khí hậu và độ ẩm gió mùa đặc trưng, nắng nhiều và bức xạ kéo dài. Thời gian trung bình của ánh nắng mặt trời dao động 4,9-5,7kWh/m2/ngày, tương đương khoảng 2.000-2.600kwh/năm và số ngày nắng bình quân trong năm khoảng 300 ngày.

IMG_9574

Những tấm pin mặt trời mẫu được đơn vị trưng bày tại buổi lễ. Ảnh: Hải Đường 

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, trong những năm gần đây, kinh tế xã hội của tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu và bước tiến, trong đó việc tương tác giao lưu với các tỉnh, vùng ngày càng được mở rộng. Đây là tiền đề để Long An ngày càng phát triển và có điều kiện thu hút thêm nhiều dự án có ý nghĩa đòn bẩy và đóng góp lớn cho kinh tế địa phương lẫn kinh tế vùng.

Dự án điện năng lượng mặt trời do Liên doanh BCG Băng Dương đầu tư có ý nghĩa quan trọng, góp phần hướng đến đạt mục tiêu thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo trong giai đoạn tới 2020. Khi dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng sản lượng điện cung cấp cho Việt Nam, giảm nhẹ biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Ông Cần cũng chỉ đạo UBND huyện Thạnh Hóa tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi và kịp tiến độ.