Khởi công xây dựng thêm ba cầu vượt bằng thép

Xã hội 22/04/2013 - 21:33

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến ngày 30-4 sẽ khởi công các cầu vượt bằng thép tại ba nút giao thông trọng điểm (nút giao Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám, nút giao Nguyễn Tri Phương - Ba Tháng Hai - Lý Thái Tổ và nút giao Vòng xoay Cây Gõ). Ðây là ba nút giao thông trọng điểm tại các quận thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhất là trong các giờ cao điểm.

Các công trình trên dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8 năm nay với tổng kinh phí hơn một nghìn tỷđồng. Cũng vào cuối tháng 4 này, cầu vượt tại vòng xoay Lăng Cha Cả sẽ được đưa vào sử dụng sau hơnhai tháng xây dựng.

Q.Q

Xây dựng bốn tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP Hồ Chí Minh đã có thông báo về kế hoạch chuẩn bị khởi công bốn tuyến đường chính trongKhu đô thị mới Thủ Thiêm. Ðó là các tuyến đường: Ðại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đườngven sông Sài Gòn, đường trên cao qua Khu lâm viên sinh thái phía nam. Dự  kiến vào ngày 28-4tới, bốn tuyến đường chính nói trên sẽ được khởi công xây dựng. Bốn tuyến đường chính này có tổngvốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng; do liên doanh VIDIFI - Ðại Quang Minh làm chủ đầu tư xây dựngtheo hình thức BT và "đổi đất lấy hạ tầng". Thời gian xây dựng khoảng ba năm.

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ đạo diễn sân khấu năm 2013

Ngày 22-4, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao vàDu lịch thành phố, Trường đại học Sân khấu - Ðiện ảnh TP Hồ Chí Minh khai mạc "Cuộc thi tài năngtrẻ đạo diễn sân khấu năm 2013". Tham gia cuộc thi năm nay có 20 đạo diễn của bảy đơn vị công lậpvà bảy đơn vị ngoài công lập với 20 vở diễn dự thi. Các tác phẩm dự thi phản ánh mọi mặt về xã hội,con người; ca ngợi lòng yêu nước; những thành tựu của đất nước; đề cao cái đẹp và các giá trị nhânvăn; những tấm gương tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới... Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc thi sẽ diễnra các buổi tọa đàm giúp các đạo diễn trẻ và những người quan tâm đến sân khấu có thêm những kinhnghiệm cho hoạt động sân khấu trong thời gian tới. Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào tối2-5-2013.

ÁNH NGỌC

Ðẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

UBND TP Hồ Chí Minh đã giao các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị05/CT-TTg ngày 4-4-2013 của Thủ tướng Chính phủ về tập trung chỉ đạo và tăng cường biện pháp thựchiện để trong năm 2013 hoàn thành cơ bản việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữunhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Ðồng thời, các cơ quan có trách nhiệm hằng tháng báo cáoUBND thành phố về tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khácgắn liền với đất trên địa bàn theo quy định. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng chấp thuận chủ trươngcấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất ổn định trước ngày1-7-2004 mà không có một trong các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Ðiều 50 Luật Ðất đai năm 2003và những trường hợp được giao đất nhưng không đúng thẩm quyền, hiện nay không có tranh chấp, khiếunại, phù hợp với quy hoạch được duyệt hoặc sử dụng trước khi công bố quy hoạch.