Khởi tố, bắt tạm giam cựu Chủ tịch và Phó chủ tịch TP Trà Vinh

Pháp Luật 21/08/2019 - 15:56

Theo Vietnamnet, cùng với việc bắt tạm giam 4 tháng đối với cựu Chủ tịch và Phỏ chủ tịch TP Trà Vinh, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của ông Thạnh và Sơn, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến vụ án. Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt giam ông Trần Trường Sơn - Ảnh: Công an Trà Vinh. Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt giam ông Diệp Văn Thạnh - Ảnh: Công an ...

Theo Vietnamnet, cùng với việc bắt tạm giam 4 tháng đối với cựu Chủ tịch và Phỏ chủ tịch TP Trà Vinh, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của ông Thạnh và Sơn, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến vụ án.

Khởi tố, bắt tạm giam cựu Chủ tịch và Phó chủ tịch TP Trà Vinh - ảnh 1

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt giam ông Trần Trường Sơn - Ảnh: Công an Trà Vinh.

Khởi tố, bắt tạm giam cựu Chủ tịch và Phó chủ tịch TP Trà Vinh - ảnh 2

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt giam ông Diệp Văn Thạnh - Ảnh: Công an Trà Vinh.

Chủ tịch và Phó chủ tịch TP Trà Vinh bị điều tra về hành vi Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Trà Vinh.

Trước đó, theo thông báo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, một số cán bộ tại TP Trà Vinh thiếu trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về đất đai để "cò" nhà đất và cán bộ công chức lợi dụng sơ hở "mua bán chính sách" thu lợi bất chính, gây thất thu lớn cho ngân sách.

Cụ thể, năm 2018, UBND tỉnh Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đối với ông Diệp Văn Thạnh, đồng thời kỷ luật cảnh cáo đối với ông  Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can. Trong đó, có 5 cán bộ lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Trà Vinh và 4 người môi giới nhà đất.

Cũng theo kết luận nhóm cán bộ trên bị cáo buộc để xảy ra sai phạm, tạo điều kiện cho người khác lợi dụng gia đình chính sách làm thủ tục miễn, giảm không đúng quy định, gây thiệt hại số tiền lên tới 119 tỷ đồng./.

Thành Trung (t/h)