Khởi tố Giám đốc Ban quản lý dự án “vòi” tiền doanh nghiệp

Pháp Luật 01/11/2018 - 20:51

Ngày 1/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung để làm rõ hành vi ''lừa đảo chiếm đoạt tài sản''.

Theo đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc, nơi ở và cấm đi khỏi nơi cư trú đến ngày 1/1/2019 đối với ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung để điều tra, làm rõ về hành vi “vòi” 100 triệu đồng của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Hà Trung.

Khởi tố Giám đốc Ban quản lý dự án “vòi” tiền doanh nghiệp - ảnh 1

Ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đến ngày 1/1/2019

Như Báo Công lý đã thông tin trước đó, ông Hoàng Chí Minh - Giám đốc Cty CPXDTM Mạnh Phú (có địa chỉ ở xã Hà Đông, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã làm đơn tố cáo ông Lê Văn Tuyên "vòi" 100 triệu đồng để trúng thầu dự án.

Theo đơn tố cáo, khoảng tháng 5/2018 công ty của ông có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) với số vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau đó, công ty đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Nhiều ngày sau, ông Tuyên liên tục gọi điện giục và ép buộc ông Minh đưa số tiền trên với lý do để gửi lãnh đạo tỉnh và các Sở. Ông Tuyên cũng đưa ra dẫn chứng, theo thông lệ các đơn vị khác cũng làm như vậy, như công sở xã Hà Bắc, Trung tâm văn hóa xã Hà Tiến, Hà Bình…

Lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5/6/2018, ông Minh đã đưa cho nhân viên của mình 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại công sở làm việc. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Mọi việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền ông Minh đã ghi âm toàn bộ.

Trước dấu hiệu bất minh này, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cánh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời giao nộp toàn bộ file ghi âm cho công an để phục vụ công tác điều tra.