Khởi tố kẻ đòi nợ đâm mù mắt con nợ ở Bình Thuận

19/10/2018 - 06:22 - Nguồn: antt.vn Yêu cầu xóa tin

Quyết định số 202, ngày 18/10/2018 của Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tuy Phong, đã khởi tố bị can đối với Phạm Thị Ngọc Tuyết (tên thường gọi Bé Tư, chuyên làm nghề cho vay nặng lãi), sinh 1995, ngụ tổ dân phố 23, khu phố Minh Tân 2, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, về hành vi cố ý gây thương tích (khoản 3, điều 134, Bộ Luật Hình sự).

Cách đây 2 năm, vợ anh Lê Tấn Sinh (SN 1982, thường trú khu phố Minh Tân 2, thị trấn Phan Rí Cửa) là chị Trần Thị Kim Ngọc, có vay tiền của Bé Tư. Số tiền vay là 3 triệu đồng, với lãi suất mỗi ngày 30.000 đồng. Nếu tính tiền lãi trong 2 năm qua, thì đến nay, chị Ngọc đã đưa Bé Tư hơn 20 triệu đồng.

Quyết định khởi tố bị can. Ảnh: C.A

Đêm 23/8 vừa qua, vợ chồng Bé Tư đến nhà gặp vợ anh Sinh để đòi tiền lãi 2 ngày gần nhất là 60.000 đồng. Hai bên cãi cọ qua lại, vì vợ anh Sinh cho biết đã nhờ một người tên D. chuyển trả lãi giùm…

Sau đó, Bé Tư đã đánh chị Ngọc, trong lúc chị này đang bế con nhỏ (4 tháng tuổi). Thấy vậy, anh Sinh xông vào can ngăn, thì bị Bé Tư dùng vỏ chai bia đập bể, đâm thẳng vào mắt trái anh Sinh, gây thương tích…

Anh Sinh được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, sau đó chuyển vào Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh điều trị, với kết quả thương tích 41%, mù mắt. Hiện biến chứng có nguy cơ ảnh hưởng đến thị lực sang mắt còn lại.

Hình ảnh anh Lê Tấn Sinh sau khi bị Bé Tư đâm mù mắt. Ảnh: C.A 

Trong khi đó, gia cảnh anh Sinh rất khó khăn, anh Sinh là lao động chính trong nhà. Trước khi bị đâm, hàng ngày anh đi biển làm thuê, vợ ở nhà nuôi 2 con nhỏ. Khi sự việc xảy ra, vợ chồng anh phải cầm cố xe máy, vay mượn để điều trị với kinh phí trên 60 triệu đồng và hiện phải ra vào TP. Hồ Chí Minh thường xuyên để tái khám.

Từ ngày bị thương tích mù mắt, sức khỏe giảm sút, chủ tàu cũng không thuê đi biển. Vợ anh hàng ngày phải đi bán vé số mới có tiền lo miếng ăn hàng ngày cho cả gia đình.

Theo Lao Động