Khởi tố vụ án đặt mìn tại cây ATM của Ngân hàng SHB

16/10/2018 - 19:16 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
IMG_0221

Hiện trường vụ đặt mìn tại cây ATM của Ngân hàng SHB

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã  khởi tố vụ án “sử dụng trái phép vật liệu nổ” để điều tra vụ cài 10 thỏi mìn tại cây ATM của Ngân hàng SHB ở chung cư công nhân thuộc Công ty Than Nam Mẫu (TKV). Thông tin được Đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đưa ra tại hội nghị thông tin báo chí thường kỳ tỉnh Quảng Ninh diễn ra vào chiều 16/10.

Liên quan đến vụ việc, các lực lượng chức năng đã xác định hộp kỹ thuật của cây ATM bị nhóm đối tượng cài mìn, phá, sau đó đặt các thỏi mìn ở vị trí phía sau máy rút tiền. Sau máy ATM số 7 có 6 thỏi, sau máy ATM số 8 có 4 thỏi. Đại tá Công còn cho biết thêm, hiện nay lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn đang tập trung để điều tra làm rõ những người liên quan, động cơ mục đích của các đối tượng gây án.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 13/10, nhóm nhân viên của ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Phòng giao dịch TP Uông Bí, Quảng Ninh đến cây ATM số 7,8 để kiểm tra và nạp tiền có phát hiện một số thỏi nghi là mìn đã được ghim chốt đặt bên trong. Ngay sau đó, các nhân viên này đã báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và di dời cư dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Sau vài tiếng đồng hồ, toàn bộ số mìn đã được vô hiệu hóa thành công, không gây thiệt hại về người và tài sản.