Khởi tố vụ nhân viên ngân hàng trộm hơn 6 tỷ đồng ở nhiều cây ATM

Pháp Luật 18/02/2019 - 18:54

Do nợ nần nên trong quá trình đi tiếp quỹ máy ATM của ngân hàng, phát hiện nhiều sơ hở, Huy đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Ngày 18.2, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, tiến hành tạm giữ hình sự đối với Phạm Quốc Huy (SN 1985), trú 165 Nguyễn Hữu Cầu, TP Hải Dương.

Đối tượng bị tạm giữ để điều tra hành vi trộm cắp hơn 6 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) chi nhánh Hải Dương.

Đối tượng vốn là nhân viên tiếp quỹ của ngân hàng VPBank Hải Dương. 

Khởi tố vụ nhân viên ngân hàng trộm hơn 6 tỷ đồng ở nhiều cây ATM - ảnh 1

Đối tượng Phạm Quốc Huy bị bắt tạm giam tại Công an tỉnh Hải Dương. Ảnh: Báo Nhân Dân

Trước đó, ngày 23/1, khi các nhân viên của ngân hàng này đi tiếp quỹ cho các cột ATM tại các chi nhánh trên địa bàn tỉnh này thì phát hiện số tiền trong các cây ATM "không cánh mà bay". Theo đó, cây ATM của ngân hàng này nằm tại các địa điểm: TP Hải Dương, huyện Nam Sách, huyện Cẩm Giàng và huyện Thanh Miện của tỉnh Hải Dương bị mất tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. 

Sau một thời gian theo dõi, điều tra, lực lượng công an tỉnh Hải Dương đã tóm gọn Phạm Quốc Huy khi hắn đang ở cùng vợ tại Quảng Ninh. 

Huy khai, do nợ nần cùng với quá trình đi tiếp quỹ máy ATM của ngân hàng đã phát hiện nhiều sơ hở trong quá trình tiếp tiền vào máy nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Từ tháng 10/2018 đến khi bị bắt, Huy đã thực hiện 5 vụ trộm cắp với tổng số tiền 6 tỷ 83 triệu đồng.

Bảo Khánh (T/h)