Khốn khổ cho ông lão vướng lao lý chỉ vì không dạy được con

Pháp Luật 05/09/2018 - 23:11

Ngày 5-9, TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Nguyễn Bá Mắn, SN 1946, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, về tội “Giết người vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

Theo các cơ quan tố tụng, tối 15-9-2017, vợ chồng Nguyễn Bá Mắn và bà Nguyễn Thị Định đang ở nhà thì Nguyễn Bá Lực, SN 1971, con trai - về nhà trong tình trạng say rượu và vừa sử dụng ma túy.

Lực đã hỗn hào, bắt mẹ sang nhà một người cùng thôn để chửi nhau vì cho rằng người phụ nữ kia đã nói xấu anh ta. Bà Đình không thuận theo thì Mắn đánh vào hai bên tai. “Sao mày dám đánh mẹ mày” - Mắn quát thì Lực quay sang chửi bới, đánh bố.

Lực đã xuống tay với cả bố mình, bà Định can ngăn tiếp tục bị đánh. Gã con trai liên tục tấn công bố mẹ. Anh ta còn cầm hai chân dốc ngược bố xuống đất.

no image
Bị cáo nghe tòa tuyên án.

Chưa hả, Lực vào bếp lấy đoạn gây tre đánh bố, mẹ tới tấp. Trong lúc giằng con chống đỡ, Lực bị ngã và Mắn vớ được đoạn gậy tre. Bị cáo đã dùng gậy vụt nhiều nhát vào vùng gáy Lực khiến anh ta ngất lịm. Bà Định vội hô hào mọi người đưa con trai đi cấp cứu thì nạn nhân đã tử vong.

HĐXX nhận định, bị cáo phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh nên tuyên Mắn 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Hoa Đỗ