Không biết chủ qua đời, chú chó vẫn ngồi đợi suốt một tuần ngoài hiệu sách

Giới trẻ 27/09/2020 - 09:41

Không biết cô chủ của mình đã qua đời, chú chó già tội nghiệp vẫn ngồi lì trước cửa hiệu sách với hy vọng sẽ có thể nhìn thấy chủ nhân của mình.

Chú chó Bianca sống cùng chủ nhân tại thành phố Tunuyan, thuộc tỉnh Mendoza, miền Tây Argentina. Mỗi ngày, Bianca đều theo chân cô chủ Eugenia Franco đến hiệu sách nơi cô làm việc, sau đó kiên nhẫn ngồi chờ đến giờ về.

Người dân địa phương cho biết, khoảng từ tuần trước, chủ nhân của Bianca đã qua đời khi đang ngủ tại nhà riêng. Tuy nhiên, Bianca không hề biết điều đó nên chú chó cứ ngóng đợi người chủ của mình ở trước cửa nhà.

Không thấy cô chủ ra khỏi nhà, Bianca liền chạy đến hiệu sách tìm kiếm. Sau nhiều ngày, chú chó trung thành vẫn đứng chờ ở trước cửa hiệu sách. Đau lòng thay, dù cho Bianca có kiên trì chờ đợi cách mấy cũng không có cơ hội gặp lại Eugenia lần nữa.

Không biết chủ qua đời, chú chó vẫn ngồi đợi suốt một tuần ngoài hiệu sách - ảnh 1

Cảm động trước tình cảm của chú chó nhỏ dành cho chủ, người dân địa phương, hàng xóm và bạn bè của Franco vẫn ngày ngày cho nó ăn

Một người hàng xóm cho biết: "Tất cả chúng tôi đang chăm lo cho Bianca. Nó là một con chó đã già, nó lớn lên trên đường phố và được Franco nhận nuôi. Nó đã quen với việc đợi Franco trước cửa nhà và ở hiệu sách cả ngày với cô ấy".

Nerina Iruta, một cư dân địa phương, đã chia sẻ hình ảnh Bianca đợi chủ trước cửa hiệu sách và viết rằng: "Hiệu sách của Eugenia nằm ngay cạnh cửa hàng của tôi. Cô ấy là một trong những người đẹp nhất, tốt tính nhất mà tôi từng gặp. Lũ chó trong phố cũng hay đi theo cô ấy vì cô yêu thương, hay cho chúng ăn. Những con chó của tôi cũng nhớ cô ấy vì cô ấy luôn cưng chiều chúng. Cô ấy đã qua đời vài ngày rồi và hãy nhìn xem, con chó vẫn đợi, mong cô ấy trở về".

Hải Vân (T/H)