Không cần phải học bằng cấp cao tôi vẫn có thể kiếm tiền bởi "mẹo nhỏ mà có võ" này

Kinh tế 24/04/2020 - 14:33

Có rất nhiều người đã tự vượt lên chính mình, bằng nỗ lực bản thân và nhanh nhạy học hỏi những điều đúng đắn, họ đã làm chủ cuộc sống của mình để bắt đầu cho một tương lai giàu có.

Câu chuyện của Nguyễn Đăng Quang (P.15, Quận Tân Bình, TP HCM) là một ví dụ. “Tôi là một người chưa hẳn may mắn trong cuộc sống khi không có điều kiện để đi trọn đam mê là theo học Trường ĐH Kiến trúc TP HCM. Nhưng để làm việc và nghĩ ra cách kiếm tiền từ những mảnh đất, hoặc ngôi nhà vẫn là điều tôi luôn theo đuổi”, Quang chia sẻ.

Khởi đầu từ bất động sản

Đợt mới đây, gặp lại Quang thời trước mùa dịch. Bên ly cà phê, chàng trai 32 tuổi tâm sự rằng “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”. Lớn lên được học hành đến nơi đến chốn, bằng cấp này nọ, điều đó dường như đã mặc định với nhiều người, nhưng ngược lại vì hoàn cảnh vì số phận éo le không ít người không được đến trường, hoặc việc học hành trở nên dang dở, và quãng đời sinh viên hay tấm bằng là thứ quá xa lạ và xa xỉ với họ. Họ phải lao vào cuộc sống bằng nhiều cách để kiếm sống.

Tôi bước vào đời với tấm bằng cấp 3, từ Cần Thơ lên trọ học tại TP. HCM. Lần thi đầu tiên không đậu. Tôi đã cảm thấy chán nản và muốn buông bỏ.

Trở về quê thì không còn mặt mũi nào. Tôi đã theo đời phụ hồ với suy nghĩ khá “dở hơi”: Đó là dù sao mình cũng còn được gắn bó với công việc dính dáng đến xây dựng, kiến trúc, nhà cửa.

Một ngày nọ, sau buổi làm, tôi để ý anh Ba Thịnh, là nhóm trưởng của chúng tôi chưa chịu ăn cơm tối mà tỏ ra phấn khích với một điều gì đó trên chiếc điện thoại của mình. Lẳng lặng tôi tới gần, ngồi ké để xem. Rồi bị cuốn hút lúc nào chẳng rõ.

Anh Ba Thịnh sau một chặp say sưa đọc, quay sang giải thích với tôi:

“Mày chưa biết cái app nầy hở Quang, hay lắm đó nhen”. Rồi anh cặn kẽ chỉ bảo “Đây là phần mềm ứng dụng mạng xã hội App 24Hmoney. Trong này có hết thông tin kinh tế: thông tin thời sự về thị trường chứng khoán, hàng hóa, vàng, bất động sản; thông tin về các doanh nghiệp trong và ngoài nước; những sự kiện nóng hổi trong nước và quốc tế… Đặc biệt là có cả games giả lập đầu tư chứng khoán giúp người dùng có thể tập đầu tư y hệt như diễn biến thực tế trên thị trường. Cài đi nhen”.

Không cần phải học bằng cấp cao tôi vẫn có thể kiếm tiền bởi

Nhiều thông tin nhà đất, xu hướng bất động sản được cập nhật trê app 24HMoney

Lúc đó, Quang đã cài bản App 24hmoney về máy, với suy nghĩ xem vui lúc đỡ buồn, cũng là thỏa chí đam mê kiếm tiền của mình. Ngày một, rồi ngày 2, cái app mới mẻ nằm trong chiếc điện thoại cùi bắp mua hơn 1 triệu đồng hóa ra lại là một kho thông tin gần như bao hàm hết những gì mà những người như Quang cần đến. Bây giờ, không còn những chiều nhậu góp vô bổ sau giờ làm. Quang đắm mình cùng “người bạn” mang tên 24hmoney. Từ đó, những dự định ban đầu của Quang đã được “người bạn” thân mến và tin cậy này định hướng, bồi đắp và mở mang thêm mãi lên.

Rồi, để định hướng rõ hơn nữa những đam mê thời trước của mình, Quang chăm chỉ theo dõi những thông tin xuất hiện liên tục hằng phút hằng giờ chuyên mục “Nhà đất” trên 24hmoney. Quang còn nhớ trước đó, chuyên mục này mang tên “Bất động sản”, Quang đã nhắn tin hỏi các anh chị quản trị viên của app. Họ trả lời rằng để đa dạng hóa hơn những thông tin liên quan đến đất đai, nhà cửa, kiến trúc... nên app 24hmoney đã đổi tên như vậy, giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn.

Khi được trả lời đầy nhiệt tình, trách nhiệm, Quang lại càng trở thành một bạn đọc chuyên cần. Có những câu hỏi về xu hướng giá đất, tiềm năng phát triển ở các vùng phía Nam đã được những bài viết của các tác giả, chuyên gia đầy kinh nghiệm giải quyết thấu đáo.

Từ đó, một cơ hội đã đến với bạn khi gia đình ở Cần Thơ quyết định bán mảnh đất đang ở, chuyển sang nơi khác nhỏ hơn, dành số tiền dư ra để chia cho các con. Quang đi đến một quyết định là trở về nhà trình bày những phương án kinh doanh theo những thông tin khá tiềm năng mà 24hmoney từng đăng tải. Cuối buổi họp gia đình, ba má Quang quyết định đầu tư cho cậu út 300 triệu đồng với lời dặn “Trước khi con đầu tư vào đâu, nhớ cố gắng xem xét, hỏi han cho kỹ nha”

Qua những bản tin, bài viết trên 24hmoney, Quang được biết khi đó, Thành phố Bà Rịa -Vũng Tàu đang mở rộng, xu hướng đầu tư đang bắt đầu được các nhà kinh doanh BĐS “nhòm ngó”. Mạnh dạn xin nghỉ 2 ngày, rủ thêm một cậu bạn cùng nhóm quê ở Bà Rịa, Quang đã về khảo sát.

Nhưng hết thời gian cho phép mà mảnh đất rẻ nhất cũng nằm cỡ 350 triệu cho 65m2. Lộn ngược lại TP HCM, Quang năn nỉ, thậm chí “bắt đền” anh tổ trưởng Ba Thịnh “Kệ anh đó, anh bắt tui cài app 24hmoney. Giờ tui đọc thấy đất dưới đó còn có khả năng lên mà bắt ham. Nay thiếu 50 triệu, anh làm sao làm”. Cười hề hề, anh Ba Thịnh nói “Được rồi, có gan làm giàu vậy là được. Anh sẽ cố gắng vay mượn cho. Coi như anh cho vay chừng đó, bao giờ có trả anh cũng được”.

Không cần phải học bằng cấp cao tôi vẫn có thể kiếm tiền bởi

Trời không phụ công người, không phụ những thông tin từ 24hmoney. Mảnh đất đó, sau hơn 2 tháng, Quang bán lại, trừ tiền giấy tờ, đi lại...đã cho lãi ròng 57 triệu.

Cứ thế mà dần dà đi lên, với những mảnh đất nho nhỏ vốn tầm dưới 500 triệu, Quang đã tích cóp cho mình một lưng vốn kha khá để chuẩn bị nghỉ nghề xây dựng, đi tiếp con đường học vấn dở dang của mình.

Cuối buổi chuyện trò, anh bảo tôi “Lúc học xong, ngoài tiếp tục làm người vẽ ngôi nhà mơ ước cho mọi người, em sẽ chuyển sang những lĩnh vực kinh doanh khác nữa. Trên App 24HMoney có dày đặc thông tin đó anh”.

Rồi anh lôi tôi vào một rừng kiến thức trên app này. Ở đó, bên cạnh việc cập nhật liên tục tin tức về thị trường chứng khoán, thị trường hàng hóa, thông tin về các doanh nghiệp, bất động sản, biến động giá vàng, ngoại tệ, kinh tế vĩ mô, tin tức thời sự quốc tế, dữ liệu báo cáo tài chính các doanh nghiệp, 24hmoney còn có những bài viết từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trên đủ lĩnh vực. Từ đó, người đọc như được trải nghiệm cùng họ, chia sẻ cùng họ để tự tổng hợp, phân tích đường đi cho riêng mình.

Một hướng đi mới

Câu chuyện “sẽ chuyển sang những lĩnh vực kinh doanh khác nữa” mà Quang nói hôm đó, đến mấy ngày sau gặp lại, tôi mới được biết rõ hơn qua lời anh. Đó là kinh doanh chứng khoán.

Không cần phải học bằng cấp cao tôi vẫn có thể kiếm tiền bởi

Quang nói, trên app 24hmoney có một game cực thú vị, đó là kinh doanh chứng khoán giả lập. Đây là công cụ hỗ trợ rất đáng tiền. Mình sẽ được hỗ trợ đầu tư với số vốn ban đầu là 500 triệu, đủ để bắt đầu những trải nghiệm tuyệt vời của trò chơi tài chính.

Điều rất hay là Quang không phải mất công tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp mình đầu tư. Bởi tất cả đều đã được đưa đến gần như trọn vẹn trên app. Thậm chí, những thông tin quan trọng còn được tự động gửi về tận “dế yêu” của Quang.

Bên cạnh đó, các bài viết chuyên sâu của chuyên gia, những đánh giá tác động đầy chi tiết và thuyết phục đến kết quả kinh doanh của donh nghiệp cũng được cập nhật thường xuyên, khiến Quang rất tự tin khi bước vào lĩnh vực mới mẻ này.

Không cần phải học bằng cấp cao tôi vẫn có thể kiếm tiền bởi

Quang nhắn nhủ với tôi rằng “Anh ạ, có một điều em tâm niệm, đó là “Hãy kinh doanh theo cách của bạn”. Bởi nếu bạn đã lỡ không có bằng cấp thì cũng chẳng sao, đừng than thân trách phận, đừng so đo với đời vì việc đó không thay đổi được gì cả chỉ tốn thời gian. Mục đích của kinh doanh là đem về lợi nhuận, là để kiếm tiền. Từ những điều nho nhỏ ban đầu, nhưng được định hướng đúng đắn, sẽ trở thành cái cây lớn cho nhiều quả ngọt nay mai.

Qua đó, cho thấy bằng cấp là cần thiết nhưng đó không phải là tất cả, vẫn có ông giám đốc thành đạt này chưa học hết cấp một vẫn có bà giám đốc kia chưa học hết cấp hai. Nhưng điểm chung ở họ chính là nghị lực trong cuộc sống, dám nghĩ dám làm.Và hơn hết là dẹp bỏ cái tôi quá lớn trong mỗi con người, dẹp bỏ sự mặc cảm qua một bên để lao động, để thành công trong cuộc sống từ những điều bình dị nhất.

Từ câu chuyện trải nghiệm với app 24hmoney, em thấy điều đó là đúng đắn. Có những người bạn đồng hành đáng tin cậy như vậy, em thấy vững tin hơn trên con đường đi của mình”.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với  các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán..

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có gần 200.000 lượt cài đặt. Đánh giá trên Google Play được 4.8 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng App Store và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: http://bit.ly/2v9aCpO với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/3aaz6OD với hệ điều hành iOS.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-thi-truong/kh...Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-thi-truong/khong-can-phai-hoc-bang-cap-cao-toi-van-co-the-kiem-tien-boi-34meo-nho-ma-co-vo34-nay-1082223.html