Không chỉ là” trùm” smartphone, Samsung là thương hiệu của châu Á được yêu thích nhất 9 năm

Công nghệ 14/07/2020 - 12:50

Theo tạp chí Campaign Asia-Pacific trứ danh, Samsung Electronics là thương hiệu hàng đầu trong cả nghiên cứu của tạp chí này và đứng top đầu trong báo cáo 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á theo đánh giá của Nielsen hàng năm kể từ năm 2012.

Theo tạp chí Campaign Asia-Pacific trứ danh, Samsung Electronics là thương hiệu hàng đầu trong cả nghiên cứu của tạp chí này và đứng top đầu trong báo cáo 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á theo đánh giá của Nielsen hàng năm kể từ năm 2012.

Trong 9 năm qua, kết quả của cuộc nghiên cứu được đưa ra dựa trên câu trả lời của hơn 8.000 người được khảo sát trên khắp 14 quốc gia ở châu Á. Kết quả cho thấy, Samsung là thương hiệu được yêu thích nhất trong tất cả 1.000 lựa chọn, trong khi đó Apple, LG và Google đều theo sau.

Không chỉ là” trùm” smartphone, Samsung là thương hiệu của châu Á được yêu thích nhất 9 năm - ảnh 1

Galaxy Fold là sự thành công đáng ghi nhận của Samsung.

“Gã khổng lồ” Hàn Quốc được yêu thích do sự cộng hưởng toàn cầu, danh mục đầu tư rộng rãi và sự đổi mới sản phẩm, mới đây nhất là dòng điện thoại thông minh có màn hình gập – Samsung Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Mặc dù sự ra mắt của Galaxy Fold không hoàn hảo và phải đối mặt với sự chậm trễ để khắc phục các vấn đề về độ bền màn hình nhưng Campaign Asia-Pacific đã ghi nhận chiếc smartphone này có sức ảnh hưởng ngang với iPhone đầu tiên của Apple, định nghĩa lại ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Không chỉ là” trùm” smartphone, Samsung là thương hiệu của châu Á được yêu thích nhất 9 năm - ảnh 2

Galaxy Fold đầu tiên.

Liên quan đến sự phổ biến của Samsung với người tiêu dùng châu Á, ông Benedict Gordon, giám đốc điều hành của Superunion Châu Á đã đưa ra đánh giá như sau: “Trong thị trường di động, các thương hiệu như Huawei, Oppo, Xiaomi, Vivo đều là nhãn hiệu của Trung Quốc. Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung mang tới vô số những thiệt hại lớn, Samsung đã cố gắng nâng cao thương hiệu và vận hành như một thương hiệu toàn cầu. “

Không khó để hiểu tại sao Samsung chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trong nhiều năm liên tiếp. Đó là bởi các chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ của công ty và nhiều dòng sản phẩm phù hợp với mọi phân khúc người tiêu dùng.

Từ Samsung Galaxy A71 được tung ra gần đây, giới chuyên gia đều tỏ ra ấn tượng về giá bán lẫn sức mạnh xử lý của chúng, thậm chí còn gây tiếng vang hơn cả smartphone cao cấp – Galaxy Note 20 Ultra. Samsung cũng là một trong những thương hiệu phụ kiện thông minh hàng đầu với dòng đồng hồ Galaxy Watch với nhiều kiểu dáng khác nhau, thu hút mọi đối tượng người tiêu dùng.

Chia sẻ