Không có hành khách, hãng hàng không Nhật Bản lấp đầy mọi chỗ ngồi trên máy bay bằng khẩu trang và vật tư y tế

Công nghệ 24/04/2020 - 17:04

Covid-19 đang giữ chân mọi người ở nhà, nhưng nguồn cung vật tư y tế vẫn cần phải di chuyển.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hành động đơn giản như ngừng bước ra khỏi cửa của mỗi người cũng đã trở thành một thứ gì đó có thể ngăn chặn sự lây lan của dịch bênh. Và nếu việc không rời khỏi nhà quan trọng tới như vậy, thì việc rời khỏi biên giới còn khó khăn gấp nhiều lần.

Do đó, các hãng hàng không đang có rất nhiều ghế trống trong những ngày này. Bởi vì các kế hoạch du lịch bị trì hoãn trên toàn thế giới, các doanh nhân cũng tự tìm cách tiến hành các hoạt động làm ăn trên mạng Internet.

Tuy nhiên, hôm 22/4 vừa qua, chuyến bay của hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) từ Thượng Hải đến sân bay Haneda của Tokyo đã được lấp đầy mọi chỗ ngồi, dù không có hành khách nào ngoài phi hành đoàn.

Thay vào đó, buộc chặt vào ghế là những hộp đựng khẩu trang, bộ dụng cụ xét nghiệm và các vật dụng y tế khác. Chúng sẽ được sử dụng để giúp chống lại sự lây lan của Covid-19 tại Nhật Bản. Theo ANA, bằng cách sử dụng 192 chỗ ngồi của khoang hành khách trên chiếc Boing 787-9, họ có thể tăng sức chứa hàng hóa của máy bay lên 40%.

Sáng kiến ​​này xuất hiện khi ANA nhận thấy rằng sự sụt giảm trong du lịch hàng không khiến các hãng hàng không phải loại bỏ các chuyến bay khỏi lịch trình, cũng như tạo ra sự thiếu hụt năng lực vận chuyển.

Đầu tháng này, chuyến bay 968 của ANA (tuyến từ Thượng Hải đến Haneda) đã bắt đầu sử dụng các hộc lưu trữ hành lý trên khoang hành khách để mang khẩu trang và các vật tư y tế khác. Bây giờ chương trình đã phát triển thành những gì được hiển thị trong các bức ảnh và video dưới đây:

Tham khảo soranews24