Không còn “chịu trận” trong cuộc chiến với đái tháo đường

Sức khoẻ 30/10/2020 - 17:18

Không phải là căn bệnh dẫn đến tử vong nhanh nhất nhưng tiểu đường lại là một trong ba nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên thế giới, chỉ đứng sau tim mạch và ung thư. Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã có rất nhiều tiến bộ y học vượt bậc, nhưng chúng ta vẫn chưa thể tìm ra cách xử lý triệt để bệnh tiểu đường.

Công bố mới nhất của các nhà khoa học Viện Hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, kết hợp với một số nhà khoa học thuộc khoa Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội, về dược hướng đích thế hệ mới đã giúp chúng ta tiệm cận gần hơn với phác đồ điều trị ĐTĐ tiên tiến nhất trên thế giới.

Những điểm thắt “sắc lẹm” trong cuộc chiến với đái tháo đường

Nhắc đến điều trị đái tháo đường, chúng ta nghĩ ngay đến insulin với 2 phương pháp thường thấy nhất là tiêm trực tiếp hoặc sử dụng các loại thuốc uống có tác dụng kích thích tuyến tuỵ tăng sinh insulin. Đây là cách tiếp cận mang lại hiệu quả trực tiếp trong việc giảm đường huyết. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng đồng thời thừa nhận rằng: insulin là một con dao 2 lưỡi với những nguy cơ tiềm ẩn về hạ đường huyết đột ngột, bào mòn tuyến tuỵ dẫn đến suy kiệt, nhờn thuốc do kháng insulin…

Không còn “chịu trận” trong cuộc chiến với đái tháo đường - ảnh 1 Mũi tên đột phá song đích giúp các nhà khoa học Việt Nam bảo vệ người tiểu đường

Mũi tên đầu tiên thay đổi nhãn quang kiểm soát đường huyết theo cách cũ bằng cơ chế không phụ thuộc insulin. Trên cơ sở nghiên cứu về bệnh học tiểu đường, các nhà khoa học nhận thấy quá trình tân tạo glucose xảy ra tại gan ở người đái tháo đường type 2 có sự hoạt động bất thường dẫn tới tăng đường huyết. Theo lối mòn cũ, insulin sẽ được sử dụng để áp chế lượng đường dư thừa này, đưa đường huyết về trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, các nhà khoa học nước ta đã tìm ra cách thoát khỏi sự phụ thuộc insulin mà vẫn duy trì glucose ở mức ổn định, bằng việc sử dụng berberin ức chế trực tiếp quá trình tân tạo đường tại gan, ngăn tổng hợp glucose từ tận gốc rễ.

TPBVSK Diatarin giúp bảo vệ người mắc bệnh tiểu đường với 1 cơ chế bền vững, lâu dài. Diatarin chỉ tác động vào quá trình tân tạo đường tại gan nên không gây suy giảm chức năng insulin.

Mũi tên thứ hai đột phá về công nghệ hướng đích, áp dụng thành tựu tiên tiến của y dược hiện đại. Công trình nghiên cứu TPBVSK Diatarin chứa hệ hướng đích GA (Berberin - Curcumin) là hạt chứa Berberin được gắn thêm phân tử Glycyrrhizid Acid (GA) giúp định hướng hệ phân tử tới gan. Sự hướng đích được giải thích là do trên bề mặt tế bào gan có những thụ thể hấp dẫn phân tử GA. Hệ đưa thuốc khi đi qua đây sẽ bị giữ lại và giải phóng các hạt Berberin, Curcumin bên trong. Lúc đó, Berberin gây ra tác dụng ức chế quá trình tân tạo glucose, tạo nên tác dụng hạ đường huyết một cách chọn lọc. Việc ứng dụng công nghệ bào chế hướng đích như vậy giúp tăng tác dụng của Berberin trên quá trình tân tạo glucose, giảm đường huyết tốt hơn, giảm được liều phải sử dụng, từ đó hạn chế được tác dụng không mong muốn khi các hoạt chất tới cơ quan khác trong cơ thể. Đồng thời,  người tiểu đường thường có chức năng gan kém hơn bình thường do phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau. Tác động hướng đích tới gan cũng giúp bảo vệ gan bởi Curcumin và Berberin có khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ phục hồi các tế bào này.

Không còn “chịu trận” trong cuộc chiến với đái tháo đường - ảnh 2

Cơ chế hoạt động của hệ Hướng đích GA (Berberin - Curcumin) có trong Diatarin

Ngoài ra, với các thành phần từ thiên nhiên như hoàng bá, hoàng liên, vàng đắng, hoa hòe, rễ cam thảo... Diatarin có tác dụng hỗ trợ giảm đường huyết và hỗ trợ giảm nguy cơ biển chứng  ở người đái tháo đường lâu năm.

___________________

Diatarin được đánh giá toàn diện thực hiện tại Trung tâm Dược lý lâm sàng – Đại học Y Hà Nội và báo cáo kết quả trên đề tài "Độc tính và tác dụng hạ glucose máu của chế phẩm Diatarin trên chuột đái tháo đường typ 2 thực nghiệm". Kết quả cho thấy Diatarin có tác dụng giảm đường huyết tương đương với thuốc Glyclazide (biệt dược Diamicron) – một thuốc tây nhóm Sulfonylure thế hệ mới nhất.

Sản phẩm được chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Ipharm Việt Nam

Tổng đài tư vấn trong giờ hành chính (miễn phí): 1800 6932

Hotline (24/7): 092 102 5599

Website: https://diatarin.com/

Số XNCB: 2182/2020/ĐKSP

Số xác nhận nội dung quảng cáo: 2540/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.