Không khí sạch nay đã không còn miễn phí?

Đời sống 11/11/2020 - 09:32

Cải thiện chất lượng không khí là một trong những chủ đề nóng thời gian gần đây, khi mà mức độ ô nhiễm ngày càng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mọi người. Bệnh đường hô hấp tăng đột biến, nhiều bệnh viện quá tải, nhất là ở trẻ em và người cao tuổi, cùng với việc điều trị bằng thuốc , cải thiện chất lượng không khí trong nhà có thể giúp giảm bớt sự khó chịu do các triệu chứng gây ra và ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp bùng phát đột ngột.

Không khí sạch nay đã không còn miễn phí? - ảnh 1

Chất lượng không khí hiện nay như thế nào?

Mấy ngày đầu tháng 11, chất lượng không khí nhiều khu vực luôn ở mức cảnh báo có thể gây khó chịu cho những người nhạy cảm, và không tốt cho người già, trẻ nhỏ. Đỉnh điểm có ngày chất lượng không khí báo mức tím, mức gây nguy hại sức khỏe.

Không khí sạch nay đã không còn miễn phí? - ảnh 2

Vào một số thời điểm nhất định, chất lượng không khí báo động ở mức xấu và nguy hại

Nếu như trước đây, chúng ta có thể hít thở bầu không khí trong lành một cách tự nhiên, thì ngày nay môi trường sống xung quanh chúng ta có thể bị ô nhiễm bởi nhiều nguyên nhân như sau:

??Nuôi thú cưng, lông thú và các loại vi khuẩn gây ô nhiễm không khí

??Nấu ăn, các loại khí đốt và mùi thức ăn là nguyên nhân lớn

??Các loại hóa chất tẩy rửa đặc biệt khi chúng không được đóng nắp cũng khiến chúng bị ô nhiễm

??Quét nhà? không hề vô lý, quét nhà vô tình làm các hạt bụi theo gió bay lơ lững vào không khí

??Giày dép để trong nhà, quần áo đi từ ngoài về cũng là một trong số nguyên nhân.

Việc kiểm soát không khí bên ngoài môi trường là rất khó để thực hiện, tuy nhiên chất lượng không khí bên trong nhà hoàn toàn có thể trở nên tốt hơn nhờ máy lọc không khí.

Không khí sạch nay đã không còn miễn phí? - ảnh 3

Máy lọc không khí giúp lọc sạch bụi bẩn trong nhà

Các chuyên gia y tế đã chứng minh được rằng máy lọc không khí có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà, loại bỏ ô nhiễm hiệu quả.

Đầu tư một chiếc máy lọc không khí là cần thiết

Để chọn một chiếc máy lọc không khí phù hợp với mình, trước hết cần suy nghĩ về ngân sách và không gian ở nơi bạn định đặt máy. Máy lọc không khí có rất nhiều loại khác nhau, từ loại nhỏ có thể di chuyển để lọc không khí trong phòng đơn hay các máy to đa năng cho toàn bộ căn nhà.

Không khí sạch nay đã không còn miễn phí? - ảnh 4

Máy lọc không khí Fujie có thể di chuyển thường được sử dụng để lọc không khí trong phòng

Nắm bắt tình hình này, Fujie cho ra mắt hệ thống sáu máy lọc không khí được ứng dụng các công nghệ lọc thông minh và hiệu quả nhất, màng lọc HEPA 3M H13 từ Mỹ, màng lọc HEPA H13 và màng lọc MAF E2F từ Hàn Quốc. Một số mẫu máy lọc không khí của Fujie được trang bị 7 cấp lọc, có thể lọc bụi siêu mịn, kháng khuẩn và kết nối Wi-Fi để theo dõi chất lượng không khí trong nhà từ xa thông qua ứng dụng trên smartphone.

Máy lọc không khí Fujie thích hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau như trên xe hơi, phòng nhỏ từ 10m2 hay phòng lớn lên tới 48m2. Hai trong số sáu model được tích hợp đèn UV có khả năng tiêu diệt Sars, Mers,... Đặc biệt các máy lọc không khí Fujie sở hữu số lượng màng lọc nổi trội hơn hẳn các sản phẩm cùng phân khúc ( 3 đến 7 cấp lọc).

Cho dù bạn chọn máy lọc không khí nào, hãy nhớ thay màng lọc thường xuyên theo hướng dẫn của sản phẩm. Nếu không, máy lọc không khí sẽ không hoạt động bình thường và giảm hiệu quả lọc sạch không khí.

Máy lọc không khí là một sự đầu tư đúng đắn và cần thiết để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình.

Nguồn: Fujie

PV