Không lo tăng cân dù ăn tối muộn với bí quyết này

Đời sống 27/11/2020 - 21:03

Bạn bận rộn và vì thế thường ăn tối muộn, khiến việc kiểm soát cân nặng trở nên khó khăn hơn. Với bí quyết đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn lo tăng cân dù ăn khuya đến mấy.

Ăn nhiều rau củ vào bữa tối muộn không lo tăng cân

Rau củ chứa hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các món ăn được chế biến từ rau xanh có lợi cho hệ tiêu hóa và không gây tích trữ năng lượng, gây nên bệnh béo phì. Bạn hoàn toàn có thể ăn rau củ vào bữa tối muộn mà chẳng sợ tăng cân. Nên chọn cách chế biến rau củ bằng cách luộc, hấp hoặc salad sẽ tốt hơn.

Không lo tăng cân dù ăn tối muộn với bí quyết này - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tránh những món ăn giàu tinh bột, chất béo, đồ ngọt trong bữa tối muộn

Khi lựa chọn món ăn tối, bạn không nên ăn đồ chứa nhiều chất béo, tinh bột, các món chiên rán và đồ ngọt. Các bữa ăn giàu chất béo dễ gây ra tình trạng tiêu hóa chậm, ợ nóng hoặc trào ngược.

Những thực phẩm nhiều tinh bột và đồ ngọt cũng khó tiêu hóa vào bữa tối, chúng dễ chuyển hóa thành đường, ngấm vào máu, gây ra tình trạng tăng insulin.

Ăn cá thu vào bữa tối muộn

Cá thu là thực phẩm ăn kiêng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh và bình thường hóa chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Tráng miệng với bưởi

Để giảm nỗi lo bị béo sau bữa ăn muộn, bạn có thể tráng miệng bằng bưởi sau khi ăn tối khoảng 1 giờ. Các thành phần chất xơ, vitamin đặc biệt là vitamin C sẽ nhanh chóng lấp đầy bao tử, tạo cảm giác no hơn, đồng thời có khả năng ngăn chặn hình thành tế bào mỡ, ngăn chặn hấp thụ chất béo từ thức ăn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn bưởi khung giờ từ 7 – 8 giờ tối, ăn quá khuya không tốt cho sức khỏe của bạn và nó có thể gây hiện tượng kết tủa sỏi thận.

Theo Gia đình Việt Nam