Không phải ai cũng biết cách nấu cháo nhanh nhừ và thơm ngọt chỉ trong ít phút này

Ẩm thực 13/07/2020 - 17:52

Hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để vừa có món cháo ngon, vừa tiết kiệm thời gian bạn nhé!

Cháo là món ăn thông dụng, dễ ăn, dễ chế biến đồng thời lại có công dụng giúp cơ thể giảm nhiệt nhất là những khi ốm sốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu cháo trong thời gian ngắn mà cháo vẫn nhừ và thơm ngon. Hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để vừa có món cháo ngon, vừa tiết kiệm thời gian bạn nhé!

Cân đối lượng nước phù hợp trước khi nấu

Để món cháo vừa đủ ngon, không quá lỏng hoặc đặc thì bạn nên cân đối tỉ lệ nước và gạo theo tỉ lệ 3 nước và 1 gạo.

Nấu cháo bằng nước sôi

Không phải ai cũng biết cách nấu cháo nhanh nhừ và thơm ngọt chỉ trong ít phút này - ảnh 1

Đầu tiên hãy đun sôi nước rồi mới cho gạo vào nấu. Sau khi cho gạo vào, bạn đừng quên đậy kín nắp nồi rồi tắt bếp. Sau 15 phút, bạn lại bật bếp cho nồi cháo sôi lại lần nữa, rồi vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp và để vậy một lúc. Trong thời gian đó, cháo sẽ tự nở nhừ. Cách bật tắt bếp này vừa giúp cháo nhanh nhừ, vừa tiết kiệm tiền gas hoặc điện cho gia đình bạn. Cách này cũng có thể áp dụng cho những món hầm.

Không nấu cháo chung với các nguyên liệu riêng biệt khác

Không phải ai cũng biết cách nấu cháo nhanh nhừ và thơm ngọt chỉ trong ít phút này - ảnh 2

Hãy nấu riêng từng nguyên liệu (thịt, hải sản, rau củ), khi các thành phần đều chính mới cho vào nồi cháo nấu chung ở 10 phút cuối cùng trước khi tắt bếp. Vì nếu nấu chung, cháo sẽ vừa đục mà hương vị cũng không thơm ngon. Nấu theo cách nấu riêng, cháo sẽ trong và ngon hơn, không bị lẫn lộn về mùi vị.

Rang gạo trước khi nấu

Không phải ai cũng biết cách nấu cháo nhanh nhừ và thơm ngọt chỉ trong ít phút này - ảnh 3

Rang gạo trước khi nấu thực sự là một bí quyết hay để có món cháo thơm và nhanh nhừ.Cụ thể, sau khi vo gạo sạch và để gạo ráo nước, bạn rang gạo bằng chảo cho đến khi gạo chuyển thành màu trắng đục. Từ đó mới mang gạo nấu cháo. Các nhà hàng, tiệm cháo thường áp dụng cách rang gạo để có món cháo nhanh nhừ và thơm mùi vị đặc trưng của gạo.

Chia sẻ