Không phân biệt đối xử giữa các hãng hàng không

Kinh tế 03/12/2020 - 10:43

Về đề xuất chính sách hỗ trợ của các hãng hàng không tư nhân, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho rằng cần đối xử bình đẳng giữa các hãng hàng không, tuy nhiên cũng cần phải xem xét, làm rõ nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố là vốn của các hãng này từ đâu.

Không phân biệt đối xử giữa các hãng hàng không - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông. Ảnh: PV

Chiều 2/12, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12, phóng viên đã nêu câu hỏi về quan điểm của Chính phủ khi hiện nay các hãng hàng không tư nhân cũng đang gặp khó khăn như Vietjet, Bamboo muốn vay vốn hỗ trợ của Chính phủ, sau khi hãng hàng không Vietnam Airlines được hỗ trợ vay vốn.

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ khi dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải nói chung, không chỉ riêng ngành hàng không, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với các bộ, ngành, thực hiện chủ trương của Chính phủ đưa ra một số quyết sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải. Trong đó, nhiều chính sách dành cho các hãng hàng không như là giảm phí mặt đất, giảm thuế nhiên liệu bay, giãn, hoãn thuế… trong thẩm quyền của Chính phủ và việc này được đối xử bình đẳng không phân biệt hãng hàng không nào.

Đối với việc hỗ trợ về vốn, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải nêu rõ Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia có vốn của Nhà nước, do đó việc bảo toàn vốn là khía cạnh phải xem xét. Nhà nước cần bảo toàn nguồn vốn này sau khi hãng bị tác động nặng nề do đại dịch. Còn đối với đề xuất hỗ trợ của các hãng hàng không tư nhân, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng cần đối xử bình đẳng. Tuy nhiên, cần phải làm rõ là vốn của các hãng hàng không này từ đâu và hỗ trợ phương thức nào để hoạt động hàng không bình đẳng.

Mới đây, tại hội thảo "Vượt qua khủng hoảng, phát triển bền vững ngành hàng không Việt Nam" - bà Hồ Ngọc Yến Phương - Phó Tổng giám đốc Vietjet Air cho biết, hãng này đã lỗ trong 9 tháng qua, dù đã bán, chuyển nhượng tài sản tích lũy trong nhiều năm, giảm lương tới 50 - 70% với quản lý cấp cao, trung và chỉ trả mức thu nhập tối thiểu 8 - 10 triệu đồng với người lao động.

Theo bà Phương, các doanh nghiệp hàng không đều gặp khó khăn về thanh khoản trong 2 - 3 năm tới do sụt giảm mạnh về doanh thu. Vietnam Airlines đã được Quốc hội phê duyệt phương án cho phép Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn, gia hạn để các ngân hàng thương mại cho vay. Vietjet xin kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét hỗ trợ nguồn tái cấp vốn vay hạn mức 4.000 tỉ đồng để giải quyết thanh khoản với lãi suất ưu đãi trong thời hạn 3 - 5 năm. Sau đó, Vietjet sẽ bắt đầu trả nợ và lãi từ 2023 - 2025, đại diện Vietjet cho biết.

Đại diện Bamboo Airways cũng cho biết, trước những khó khăn do dịch Covid-19, hãng cũng đề xuất Quốc hội và Chính phủ xem xét gói tài chính hỗ trợ cho các hãng hàng không tư nhân như đã phê duyệt hỗ trợ cho Vietnam Airlines./.

Dương An