Không phân biệt nam hay nữ, khi tắm chú ý làm sạch 3 bộ phận trên cơ thể để loại bỏ độc tố và chất bẩn, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn

Sức khoẻ 24/01/2021 - 13:38

Chỉ cần làm sạch 3 bộ phận này trên cơ thể thường xuyên, sức khỏe của bạn sẽ ngày càng được cải thiện.

Tắm rửa là việc làm quen thuộc hàng ngày của chúng ta bởi nó không những giúp loại bỏ các chất bẩn bám lại trên da mà còn mang đến sự thư giãn, thả lỏng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, mỗi bộ phận trên cơ thể lại cần được làm sạch ở một mức độ khác nhau.

Chẳng hạn như lỗ tai, lỗ mũi, rốn... là những bộ phận chỉ nên làm sạch một cách vừa phải bởi nếu chúng quá sạch sẽ thì có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút xâm nhập và gây bệnh cho cơ thể. Do đó, nói vui miệng thì chúng ta có thể chúng "bẩn một chút" lại tốt cho sức khỏe hơn.

Ngược lại, 3 bộ phận dưới đây trên cơ thể nên được làm sạch thường xuyên hơn khi tắm, điều này sẽ giúp sức khỏe của bạn ngày càng được cải thiện.

1. Nách

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường cảm thấy vùng nách có mùi hôi. Trên thực tế, nách cũng được coi là cơ quan bài tiết quan trọng của cơ thể con người.

Không phân biệt nam hay nữ, khi tắm chú ý làm sạch 3 bộ phận trên cơ thể để loại bỏ độc tố và chất bẩn, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn - ảnh 1

Trong y học phương Đông, dưới nách có một huyệt đạo quan trọng tên là Cực Tuyền (Jiquan). Huyệt đạo này là nơi giải độc cơ thể nhiều nhất khi ra nhiều mồ hôi, do đó, lúc tắm bạn nên rửa sạch bộ phận này đúng cách sẽ giúp thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể và kéo dài tuổi thọ!

Tuy nhiên, do nách có chứa huyệt quan trọng trên cơ thể nên bạn đừng nên kì cọ một cách quá mạnh bạo, điều đó có thể gây phản tác dụng, khiến việc tắm rửa trở nên độc hại hơn cho sức khỏe.

2. Vùng gập của khuỷu tay

Trên thực tế, con người cũng có một huyệt đạo quan trọng ở vùng khuỷu tay, huyệt đạo này nằm ở phía ngoài cùng của nếp gấp khuỷu tay, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và thông kinh lạc.

Không phân biệt nam hay nữ, khi tắm chú ý làm sạch 3 bộ phận trên cơ thể để loại bỏ độc tố và chất bẩn, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn - ảnh 2

Vì vậy, đối với y học cổ truyền phương Đông, việc làm sạch vùng gập của khuỷu tay còn có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, nâng cao khả năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt hơn!

3. Lòng bàn chân

Chúng ta đều biết rằng rửa chân nhiều hơn khi đi tắm sẽ có lợi cho sức khỏe hơn, thực tế ngoài việc rửa chân khi tắm, chúng ta cũng có thể thường xuyên xông chân, ngâm chân, đặc biệt là làm sạch vùng lòng bàn chân.

Không phân biệt nam hay nữ, khi tắm chú ý làm sạch 3 bộ phận trên cơ thể để loại bỏ độc tố và chất bẩn, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn - ảnh 3

Làm sạch và giúp vùng lòng bàn chân thư giãn có thể thông kinh lạc và các huyệt đạo của bàn chân, điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Đặc biệt là hiện nay đang là mùa đông lạnh giá, thường xuyên dùng nước nóng để xông chân cũng có thể có vai trò chống lại cảm lạnh.

Nguồn và ảnh: Aoluowang, Kknews, Healthline, Asian One