Không quân Syria phá hủy nhiều kho vũ khí lớn của khủng bố

Thế giới 04/08/2020 - 07:41

Máy bay quân sự Syria đã tấn công và phá hủy hoàn toàn kho vũ khí của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) ở ngoại ô thành phố Binnish thuộc tỉnh Idlib.

Không quân Syria phá hủy nhiều kho vũ khí lớn của khủng bố - ảnh 1 Binh sỹ Syria trong trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố và phiến quân ở tỉnh Idlib ngày 15/8/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Không quân Syria ngày 3/8 đã tấn công và phá hủy một kho vũ khí lớn, chứa nhiều loại đạn dược của lực lượng khủng bố Takfiri.

Cuộc tấn công nằm trong khuôn khổ một chiến dịch do quân đội Chính phủ Syria tiến hành tại tỉnh Tây Bắc Idlib.

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn nguồn tin địa phương cho hay máy bay quân sự Syria ngày 3/8 đã tấn công kho vũ khí của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) ở ngoại ô thành phố Binnish thuộc tỉnh Idlib.

Cuộc tấn công được tiến hành sau khi máy bay không người lái của Không quân Syria trinh sát và phát hiện địa điểm trên. Cuộc tấn công đã phá hủy hoàn toàn kho vũ khí này.

[Việt Nam nhấn mạnh cần giải quyết thách thức khủng bố tại Syria]

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria cũng phát hiện một kho vũ khí lớn khác của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại tỉnh Đông Bắc Deir Ezzor.

Kho vũ khí này được phát hiện trong một chiến dịch tại thị trấn Mayadin, cách thủ phủ tỉnh Deir Ezzor 44km về phía Đông Nam.

Trong kho vũ khí có tên lửa dẫn đường chống tăng, súng phóng rocket, đạn pháo, tên lửa vác vai, lựu đạn, súng máy các cỡ, đạn cối và súng phóng lựu, cùng một số thiết bị viễn thông./.

Trịnh Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)