Không quân vũ trụ Nga pháo kích Syria, phá hủy hàng loạt vũ khí, hàng trăm tay súng bị tiêu diệt

Thế giới 20/04/2021 - 07:44

Ngày 19/4, quân đội Nga cho biết, một cuộc không kích của lực lượng Không quân vũ trụ nước này đã tiêu diệt khoảng 200 chiến binh khủng bố ở miền Đông Syria.

Không quân vũ trụ Nga pháo kích Syria, phá hủy hàng loạt vũ khí, hàng trăm tay súng bị tiêu diệt - ảnh 1

Quân đội Nga cho biết, một cuộc không kích của lực lượng Không quân vũ trụ nước này đã tiêu diệt khoảng 200 chiến binh khủng bố ở miền Đông Syria. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Phó Giám đốc Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga tại Syria, Chuẩn Đô đốc Alexander Karpov cho biết, các máy bay thuộc Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành không kích mục tiêu là một căn cứ ngầm của lực lượng phiến quân ở phía Đông Bắc thành phố Palmyra của Syria, nơi hình thành các nhóm tấn công khủng bố và chế tạo các thiết bị nổ.

Theo ông Karpov, sau lượt không kích, 2 hầm trú ẩn, 200 tay súng, 24 xe bán tải với súng máy hạng nặng, cũng như khoảng 500 kg đạn dược và các bộ phận để chế tạo thiết bị nổ tự chế đã bị phá hủy và tiêu diệt.

Chuẩn Đô đốc Nga còn cho hay, lực lượng khủng bố ở Syria đang lên kế hoạch tấn công các cơ quan nhà nước ở những thành phố lớn trước cuộc bầu cử tổng thống.

Những kẻ khủng bố được huấn luyện trong các trại nằm "trong các vùng lãnh thổ mà chính phủ Syria không kiểm soát, kể cả trong khu vực At-Tanf, do lực lượng Mỹ kiểm soát”.

(theo AP)