Không sinh con, vợ chồng tôi có mười năm hạnh phúc

Tâm sự 25/06/2020 - 14:16

Đi làm về chúng tôi ăn uống rồi ôm nhau xem phim, rảnh rỗi thì đi du lịch, ai nói ích kỷ vì không sinh con thì tôi chịu.

(Bài viết Ý Kiến không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.)

Ai chỉ trích hai vợ chồng tôi sống ích kỷ vì không sinh con thì tôi chịu. Lo cho cha mẹ hai bên tôi lo chu đáo, còn sinh con là không bao giờ. Mười năm năm hôn nhân của chúng tôi vô cùng hạnh phúc, kinh tế ổn định, rảnh đi ăn, du lịch, đi thăm gia đình trong khi bạn bè lo chăm con. Đi làm về hai đứa đi ăn rồi về nhà ôm nhau ngồi xem phim, tối ngủ cũng ôm nhau mà ngủ vì không có đứa con nào dành chỗ giữa.

Kết hôn không nhất thiết sinh con, chăm con vừa cực vừa tốn kém. Chưa kể nó mà bất hiếu thì còn làm mình thêm bệnh tức. Vợ chồng cũng căng thẳng áp lực vì chuyện nuôi dạy con, chưa kể tình yêu thương vợ chồng giảm vì cả hai dành cho con tình thương nhiều nhất.

>>'Ngại sinh con thứ hai không vì thích hưởng thụ'

Nhiều người mỉa mai, ừ đến già đi rồi biết. Tôi lại cười thầm họ. Họ không cho tuổi già của họ mà khéo lo cho người. Tương lai không ai biết trước, chưa chắc họ có con mà tuổi già hạnh phúc hơn tôi. Tôi không có con nhưng tôi có tiền. Tôi cũng có thể thuê người lo cho tôi chu đáo.

Quan trọng người lo cho tôi có lương tâm hay không. Vậy đó là may rủi. Vẫn có đầy những đứa con ruột vô lương tâm chỉ muốn cha mẹ mau chết để chúng lấy tài sản. Tôi không quan tâm ngày mai ra sao. Tôi chỉ biết hôm nay tôi đã trải qua một ngày hạnh phúc.

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Tuongthuan2012

Không sinh con, vợ chồng tôi có mười năm hạnh phúc - ảnh 1
Tôi ngao du vì con cái trưởng thành sớm
Không sinh con, vợ chồng tôi có mười năm hạnh phúc - ảnh 2
Tôi sợ sinh con ra bị 'đói cơ hội xuất phát'