Không thể làm nên kỳ tích trước JDG, nhưng màn trình diễn ‘trên cơ’ Kanavi của SofM vẫn khiến fan LPL nức lòng

Game 11/06/2020 - 22:47

Graves của SofM một lần nữa tỏa sáng, nhưng vẫn chưa đủ để giúp Suning giành chiến thắng trước nhà Đương kim vô địch LPL.

Sau 2 chiến thắng trước LNG và WE, JD Gaming – Nhà vô địch LPL Mùa Xuân 2020, trở thành thuốc thử liều cao để đánh giá trình độ của Suning Gaming, và kết quả là họ đã thất bại trong phép thử này. Đáng tiếc hơn cả là cách mà SN đánh rơi chiến thắng.

SN vs JDG Highlights ALL GAMES LPL Summer Season 2020 W2D3 Suning vs JDG Gaming by Onivia

Trong ván đấu thứ nhất, SofM và đồng đội đã áp đảo nhà ĐKVĐ trong phần lớn thời gian, điều mà không ai có thể nghĩ đến. Đặc biệt, Graves trong tay SofM đã có một trận đấu trên cơ hoàn toàn trước Kanavi – Thần rừng số 1 LPL hiện tại. Anh liên tục dẫn trước người Đi rừng đối phương về chỉ số quái rừng, tổ chức những pha gank giữa và đầu game hiệu quả hơn hẳn.

Nhưng rốt cuộc thì những tình huống di chuyển lỗi và chết lẻ liên tục của các thành viên SN đã khiến trận đấu trôi khỏi tay họ. Twisted Fate trong tay Angel dần trở nên vô tác dụng về cuối trận, trong khi JDG lại có một đội hình giao tranh hiệu quả hơn hẳn với Jarvan IV, Yuumi và Renekton, dẫn đến việc SN bị lật ngược thế cờ và để thua ván 1.

Không thể làm nên kỳ tích trước JDG, nhưng màn trình diễn ‘trên cơ’ Kanavi của SofM vẫn khiến fan LPL nức lòng - ảnh 1

SofM có màn so kè đẳng cấp với ngôi sao Đi rừng Kanavi bên phía JDG

Sang ván 2, thậm chí đã có lúc SN còn đẩy được đến trụ nhà chính của JDG, nhưng một lần nữa, các nhà vô địch đã thể hiện một bản lĩnh cực kỳ kiên cường, khi họ liên tiếp phòng thủ thành công trước những đợt đẩy nhà của SN.

Trận đấu càng kéo dài, đội hình không có nhiều chống chịu của Suning càng bất lợi, và rốt cuộc thì họ lại một lần nữa bị lật ngược thế cờ khi để JDG phá tan đội hình trong 2 tình huống giao tranh cuối trận, đẩy thẳng nhà chính và giành thắng lợi chung cuộc.

Kết quả trận đấu thì không mấy bất ngờ, nhưng màn so tài giữa hai người Đi rừng đẳng cấp hàng đầu LPL thì lại khiến cho fan hâm mộ không khỏi phấn khích. Thời gian gần đây, rất ngẫu nhiên khi báo chí Trung Quốc đưa tin một cách vô cùng dày đặc về tầm ảnh hưởng của SofM, và anh đã đáp lại những lời ca tụng của fan hâm mộ Trung Quốc bằng một phong độ rất ấn tượng, dù nó chưa đủ để giúp SN giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp.

Không thể làm nên kỳ tích trước JDG, nhưng màn trình diễn ‘trên cơ’ Kanavi của SofM vẫn khiến fan LPL nức lòng - ảnh 2

Đã có lúc SN rất gần chiến thắng, nhưng họ lại không thể nắm bắt thành công

Tỉ số 2-0 thực tế không nói lên được đúng diễn biến của trận đấu, bởi rõ ràng đây là một chiến thắng vô cùng chật vật của JD Gaming. Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy SN đang thiếu quá nhiều thứ để có thể trở thành một thế lực lớn.

SofM không phải lúc nào cũng có thể duy trì được phong độ cao như hiện tại, nhưng vấn đề là nếu anh có chơi tốt thì lại đến lượt đồng đội của anh bất ổn. Đội hình của SN nói chung vẫn đang thiếu đi sự ổn định cần thiết để duy trì một kết quả khả quan, nhưng nhìn chung, màn trình diễn của họ tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều điểm tiến bộ so với giai đoạn mùa xuân, và SN của LPL Mùa Hè 2020 sẽ thực sự là một cái tên đáng để theo dõi.

Chia sẻ