Không về Brazil, Diego Costa chọn đại gia Bồ Đào Nha?

Thể thao 08/03/2021 - 22:50

Tiền đạo Diego Costa được cho là có thể sang Bồ Đào Nha khi đại gia nước này, Benfica đưa ra đề nghị tương đối hấp dẫn.

Cuối năm ngoái, Diego Costa đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Atletico Madrid và trở thành cầu thủ tự do. Nhờ danh tiếng của mình, tiền đạo người Tây Ban Nha gốc Brazil nhận được không ít đề nghị nhưng đến lúc này, anh vẫn chưa có bến đỗ mới.

Không về Brazil, Diego Costa chọn đại gia Bồ Đào Nha? - ảnh 1
Diego Costa đã thất nghiệp suốt hơn 2 tháng qua

Costa từng được liên hệ trở lại Premier League trong màu áo một CLB thuộc Top 6. Tuy nhiên, mọi chuyện không đi đến đâu. Sau đó, có nhiều tin đồn cho rằng chân sút 32 tuổi trở lại “cố hương” Brazil khoác áo một trong hai đội bóng giàu truyền thống, Palmeiras hoặc Sao Paulo. Dù vậy, tất cả cuối cùng vẫn chỉ dừng ở mức đồn đoán.

Trong những diễn biến mới nhất, Costa có khả năng tới Bồ Đào Nha chơi bóng. Theo tìm hiểu của Goal, Benfica đã đưa ra lời mời cho cựu tiền đạo Chelsea. Đội chủ sân Estadio da Luz đã chìa ra bản hợp đồng 2 năm cùng mức lương 3 triệu euro/mùa, chưa kể còn khoản phí lót tay 3 triệu euro.

Goal cho biết, ưu tiên của Costa là tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất tại châu Âu. Đề nghị của Benfica vì thế rất đáng cân nhắc, nhất là khi mức thu nhập mà đại gia Bồ Đào Nha đưa ra cũng khá hấp dẫn, cao hơn những gì các CLB Brazil từng chào mời anh.

Khi mới sang châu Âu chơi bóng, điểm dừng chân đầu tiên của Costa cũng là Bồ Đào Nha. Anh gia nhập Sporting Braga vào năm 2006 rồi sau đó 1 năm chuyển sang Atletico, trải qua thời gian dài “du học” trước khi thực sự bùng nổ vào năm 2012.