Không “ăn cơm tuyển”, 5 cái tên này vẫn đáng xem tại V-League 2019

Thể thao 18/02/2019 - 17:45

Đừng lo lắng khi những cái tên xuất sắc của chúng ta xuất ngoại – V-League vẫn còn rất nhiều ngôi sao tấn công đáng xem.

Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 5 cái tên không góp mặt trong những kỳ tích AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 dưới trướng thầy Park, nhưng vẫn sẽ là những mũi tấn công sáng giá bậc nhất của bóng đá nước nhà trong mùa bóng tới.

1. Đinh Thanh Trung (CLB Quảng Nam)

Không “ăn cơm tuyển”, 5 cái tên này vẫn đáng xem tại V-League 2019 - ảnh 1

Tiền vệ Đinh Thanh Trung.

Dù không có mặt trong đội hình ĐTQG tại AFF Cup 2018 cũng như Asian Cup 2019, đội trưởng của Quảng Nam rõ ràng sở hữu đẳng cấp không thể phủ nhận.

Cái chân trái rất ‘ngoan’ cùng khả năng đọc trận đấu đáng ngưỡng mộ giúp Đinh Thanh Trung luôn biết cách tạo ra ưu thế trong những pha tấn công. Cùng những sự bổ sung lực lượng khá chất lượng của đội nhà, Quả bóng vàng 2017 đang được kỳ vọng sẽ cùng đội bóng xứ Quảng tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn tới ngôi vương mùa này.

2. Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Quảng Nam)

Không “ăn cơm tuyển”, 5 cái tên này vẫn đáng xem tại V-League 2019 - ảnh 2

Nguyễn Hoàng Quốc Chí .

Sau 3 năm thi đấu ổn định ở vị trí tiền vệ công cho Khánh Hoà, Nguyễn Hoàng Quốc Chí đã gia nhập Quảng Nam để tìm kiếm thử thách mới. Chàng tiền vệ với lối chơi tốc độ, kỹ thuật và tư duy cực kỳ hiện đại này hứa hẹn có thể tạo nên ‘đôi cánh thiên thần’ của Quảng Nam bên cạnh đội trưởng Đinh Thanh Trung.

3. Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh)

Không “ăn cơm tuyển”, 5 cái tên này vẫn đáng xem tại V-League 2019 - ảnh 1

“Iniesta Đất Mỏ”, Nguyễn Hải Huy.

Nguyễn Hải Huy xứng đáng là cái tên không thể không kể đến trong danh sách này.

Những ai đã theo dõi Hải Huy 2 mùa vừa qua chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi kỹ năng xử lý bóng hoàn hảo, cùng nhãn quan và khả năng phối hợp rất tốt với các đồng đội. Thậm chí, nếu không gặp phải những chấn thương đáng tiếc, Hải Huy đã từng có thể góp mặt trong thành phần ĐTQG tham gia các chiến dịch quốc tế.

4. Hồ Khắc Ngọc (SLNA)

Không “ăn cơm tuyển”, 5 cái tên này vẫn đáng xem tại V-League 2019 - ảnh 1

Hồ Khắc Ngọc (vàng).

Trong bối cảnh chảy máu lực lượng liên tục, Sông Lam Nghệ An trông cậy rất nhiều vào tiền vệ sáng tạo ‘nhà trồng được’ Hồ Khắc Ngọc.

Từng 1 lần được AFC bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tuần của châu Á sau màn trình diễn đỉnh cao tại sân chơi AFC Cup năm ngoái, Khắc Ngọc rõ ràng đã ghi dấu ấn đậm nét trong tâm thức những khán giả theo dõi bóng đá Việt Nam. Tại V-League 2019, NHM kỳ vọng sẽ được trông thấy những tình huống đi bóng lắt léo, những đường chuyền tinh tế cùng những cú nã đại bác tầm xa của số 10 hứa hẹn sẽ tiếp tục cứu rỗi cho hàng công của HLV Nguyễn Đức Thắng.

5. Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh)

Không “ăn cơm tuyển”, 5 cái tên này vẫn đáng xem tại V-League 2019 - ảnh 1

Nghiêm Xuân Tú (đỏ).

17 đờng kiến tạo thành bàn trong mùa giải 2018, con số này đã đủ cho thấy sự lợi hại của Tú “ngựa”. Điểm mạnh của cầu thủ người Thanh Hoá là tốc độ cao cả khi dẫn bóng và chạy chỗ, cùng kỹ thuật tương đối hoàn thiện. Đối đầu với Nghiêm Xuân Tú luôn là cơn ác mộng của các hậu vệ biên tại V-League.

Ngọc Bách | 15:50 18/02/2019