Khống chế đối tượng nhiễm HIV, 3 công an bị xây xát, dính máu

26/10/2018 - 16:46 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Tổ công tác của Công an phường Cao Thắng, TP Hạ Long làm nhiệm vụ tại khu vực bãi đất trống thuộc tổ 50, khu 5, phường Cao Thắng, TP Hạ Long vừa phát hiện 1 nam thanh niên đi xe máy hiệu Honda Wave RSX, màu đỏ đen BKS: 14T4-1590 có biểu hiện nghi vấn.

khong che doi tuong nhiem hiv 3 cong an bi xay xat, dinh mau hinh 1
Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Quyết khai nhận nghiện ma túy và nhiễm HIV.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính đối tượng khai tên là Nguyễn Ngọc Quyết, sinh năm 1979, trú tại Lê Lợi, Hoành Bồ, Quảng Ninh. Quyết cho biết sáng ngày 24/10/2018, Quyết mua ma túy của 1 nam thanh niên không quen biết, sau đó đi xe máy đến bãi đất trống thuộc phường Cao Thắng để sử dụng.

Sau khi Quyết vừa sử dụng xong thì lực lượng Công an kiểm tra và đưa quyết về trụ sở công an để làm việc. Trong lúc kiểm tra, Nguyễn Ngọc Quyết đã có hành vi chống trả quyết liệt tổ công tác để chạy trốn.

PC_Article_Middle

Trong quá trình này, 3 cán bộ, chiến sỹ Công an phường Cao Thắng bị xây xát nhẹ và dính máu của đối tượng. Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Quyết khai nhận nghiện ma túy và nhiễm HIV.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Hạ Long đã đưa 3 đồng chí đi khám và điều trị, xử lý chống phơi nhiễm HIV, đồng thời thăm hỏi, động viên tinh thần 3 cán bộ chiến sỹ./.

Trong lúc vây bắt đối tượng trộm chó xảy ra tại xã Dân Quyền, 3 chiến sĩ công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã bị phơi nhiễm HIV.
Nhiều người dân xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ tỏ ra thờ ơ, thậm chí chưa hiểu hết về căn bệnh này.
Theo luật sư bào chữa cho nạn nhân, việc tòa xác định bị cáo Vũ Văn Hùng phạm tội Dâm ô với trẻ em là chưa chính xác, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
Một xã con số người có H đang điều trị lên đến 412 người, nếu tính cả người đã tử vong số lượng sẽ còn cao hơn.
Ở làng quê nghèo của tỉnh Phú Thọ, mọi người có thể dễ dàng đẩy nhau tới cái chết dù không cần dùng dao, khi có ai đó nhiễm HIV/AIDS.
N.T/