Không có điện thoại xịn, hai bà ngoại vẫn muốn lưu giữ khoảnh khắc đắt giá này, câu chuyện phía sau còn xúc động hơn

Đời sống 22/10/2018 - 13:32

Dù cả 2 đều đã lớn tuổi, điện thoại thì cũ kỹ, chụp mờ nhưng chẳng ảnh hưởng nhiều, 2 người phụ nữ đều đã lên chức bà ấy vẫn thoải mái tạo dáng, lưu lại khoảnh khắc quý giá bên đứa cháu cùng lời hứa ''ngày nào cũng sẽ chụp ảnh cùng cháu nhỏ đến khi cháu về nhà nội'' khiến dân mạng xúc động.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình: Hạnh phúc là gì? Điều gì mang đến hạnh phúc cho mình trong cuộc sống hay chưa? Nếu bạn cảm thấy vui khi thức dậy mỗi sáng và nghe thấy tiếng chim lảnh lót từng hồi hoặc khi ngắm nhìn chú mèo lười nằm phơi nắng trên cửa sổ... Đó chính là lúc bạn cảm thấy niềm hạnh phúc nhỏ nhặt vừa khẽ ghé qua tâm hồn mình.

Hạnh phúc đôi khi chỉ đến từ những điều thật giản dị, nhỏ bé trong cuộc sống quanh ta hàng ngày. Đôi khi bạn chẳng cần tìm kiếm đâu xa, chẳng cần chờ đợi ai mang đến cho mình mà chính bạn có thể tự nhìn thấy hạnh phúc từ những điều bình dị mà rất đỗi yêu thương trong cuộc sống xung quanh.

Mới đây, một cô gái đã kể về câu chuyện của mẹ và dì mình. Hai người phụ nữ có tuổi nhưng vẫn loay hoay bên chiếc điện thoại cũ để chụp hình cùng cháu nhỏ.

"Đây là mẹ và em gái mẹ mình hay gọi là dì. Chuyện là mình về quê ngoại để đẻ sắp hết thời gian nghỉ đẻ phải về với quê nội đi làm. Bà dì 7 ngày thì cả 7 ngày xuống nhà mình chơi với con mình nhưng chưa lần nào được chụp hình chung với nhau.

Trưa nay hai bà trông cháu bỗng nảy ra ý tưởng chụp ảnh làm kỷ niệm. Mẹ mình dùng cái điện thoại Nokia từ đời nào nhưng cao cấp hơn loại "đập đá" là có camera, mỗi tội mờ tịt.

Hai bà loay hoay với cháu nguyên buổi trưa với đúng một tư thế chụp ảnh như trong hình. Mẹ mình là phó nháy vì bà dì muốn bế cháu chụp chung. Hết đi sang phải lại sang trái, hết đứng lại ngồi xong hô to dõng dạc: Tôi hô 2,3 là dì phải cười đấy.

Chụp được một tấm là hai bà đưa nhau xem xong cười hắc hắc trông đáng yêu dã man. Đến lúc xem lại hình mẹ mình chụp thì mình quyết định chụp cho cả ba bà cháu một tấm hoàn chỉnh mà không bị xiên vẹo với mất góc.

Cháu còn gần một tháng nữa mới về quê nội nhưng hai bà hẹn nhau hôm nào cũng chụp với cháu một tấm hình mà không biết thực hiện được không".

Không có điện thoại xịn, hai bà ngoại vẫn muốn lưu giữ khoảnh khắc đắt giá này, câu chuyện phía sau còn xúc động hơn - ảnh 1

Chẳng cần iPhone hay camera 360, điện thoại Nokia đời cũ thôi là đủ dùng rồi

Không có điện thoại xịn, hai bà ngoại vẫn muốn lưu giữ khoảnh khắc đắt giá này, câu chuyện phía sau còn xúc động hơn - ảnh 2

Nào, tạo dáng thật đẹp nào!

Không có điện thoại xịn, hai bà ngoại vẫn muốn lưu giữ khoảnh khắc đắt giá này, câu chuyện phía sau còn xúc động hơn - ảnh 3

Như thế này đã đủ nét chưa nhỉ? Chụp đến khi nào đẹp nhất thì thôi

Không có điện thoại xịn, hai bà ngoại vẫn muốn lưu giữ khoảnh khắc đắt giá này, câu chuyện phía sau còn xúc động hơn - ảnh 4

Và đây là thành quả cuối cùng của ba bà cháu do cô con gái chụp cho.

Đi kèm với những lời chia sẻ trên chính là hình ảnh hai người phụ nữ trung tuổi, đã lên chức bà ngoại loay hoay cùng chiếc điện thoại chụp hình cùng đứa cháu nhỏ. Dù đã có tuổi và chiếc điện thoại cũng không xịn, không có camera 360 như trào lưu của giới trẻ, thế nhưng hai người phụ nữ vẫn rất hăng hái chụp hình đến khi nào nét nhất có thể. Chỉ đến khi tấm ảnh cuối cùng được chụp thì cả hai người mới có tấm hình đẹp đẽ trọn vẹn bên cháu nhỏ.

Đã vậy, hai bà còn cao hứng hứa hẹn ngày nào cũng sẽ chụp ảnh cùng cháu nhỏ đến khi cháu về nhà nội.

Câu chuyện về hai người phụ nữ nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng hai cô thật quá đáng yêu. Đồng thời, họ cũng cũng rất biết cách biến những điều nhỏ bé thành niềm vui cho chính mình và cả những người đọc được câu chuyện. Những khoảnh khắc dù giản dị nhưng vui vẻ, thoải mái của họ thật xúc động biết bao.

Thành viên Thu Hà bình luận: "Hai cô đáng yêu quá. Ước gì về già cũng được như 2 cô. Nhìn những bức ảnh này tuy giản dị mà tự nhiên thấy vui đến lạ".

"Bố mẹ mình đi chơi chụp ảnh cho nhau bằng cái điện thoại cũ xì, nhìn mà thương quá nên mình đã mua tặng một cái mới. Giờ thì cả hai còn selfie rồi gửi qua cho mình hằng ngày cơ. Nhìn thấy bố mẹ vui mình cũng cảm thấy vui lây", một người khác chia sẻ.

Còn thành viên Thu Thảo thì xúc động viết: "Nhìn bức ảnh này lại nhớ bố mẹ quá, chỉ muốn được chạy về ngay với bố mẹ thôi. Bố mẹ mình nông dân nên chưa biết sử dụng công nghệ, chỉ có cái điện thoại dùng để nghe - gọi thôi, ông bà lớn tuổi, mắt cũng kém rồi. Nhiều lần định mua điện thoại công nghệ cho thỉnh thoảng mình được nhìn ông bà mà biết tính bố mẹ nên lại đành thôi. Nghĩ thương ông bà quá!".