Không muốn con xem điện thoại hay TV, ông bố này đã nghĩ ra một trò chơi tuy đơn giản nhưng cực thú vị

19/07/2018 - 19:09 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Trước nay, "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" đã in sâu vào tiềm thức nhiều người nên chuyện chăm con cũng gần như mặc nhiên được coi là việc của phụ nữ.

Thế nên mới có chuyện, khi các ông bố trông con sẽ có không ít những câu chuyện cười ra nước mắt. Không ít các tình huống hài hước như vậy đã xảy ra khiến ai nấy đều cười ngặt nghẽo.

Nhưng bên cạnh đó, các ông bố với sự sáng tạo và ưa khám phá của mình khi trông con cũng sẽ nghĩ ra vô số trò hay kích thích sự phát triển trí não của con. 

Và mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh ông bố đang cắm cúi chơi với con món đồ chơi lạ mà quen khiến ai cũng thích thú.

Bố sáng tạo trò chơi cho con.

Thay vì dùng điện thoại, máy tính, tivi để dụ con thì ông bố này sáng tạo ra những món đồ chơi đơn giản mà thiết thực hơn. 

Không cần tốn tiền cũng không phải lo lắng về độ an toàn của đồ chơi, thứ mà ông bố này nghĩ ra đó là hình origami. 

Ông bố này đã sử dụng giấy để tạo ra hình con sâu đơn giản. Và mỗi khi thổi hơi vào, hình gấp này có thể di chuyển như một con sâu thực thụ.

Rất nhiều bà mẹ thích thú khen ngợi bố: "Đấy, chồng ơi anh học tập nè. Trông con thì cho con xem TV ít thôi nhé!"

Một bà mẹ khác lại xuýt xoa: "Thú vị quá, chỉ cần tận dụng những thứ tưởng chừng bỏ đi cũng ra ngay được những món đồ chơi sáng tạo cho bé rồi. Mà lâu lâu đổi trò thế này bé còn thích nữa chứ!"

Không muốn con xem điện thoại hay TV, ông bố này đã nghĩ ra một trò chơi tuy đơn giản nhưng cực thú vị - Ảnh 2.

Một tài khoản khác cũng háo hức chia sẻ: "Nghệ thuật gấp giấy origami thì đã biết từ lâu nhưng không nghĩ các bé có thể chơi được vì còn quá nhỏ. 

Nhưng tạo ra những hình con vật có thể di chuyển thế này hẳn các bé sẽ thích thú lắm. Với các bé lớn hơn một chút thì bố mẹ có thể dạy bé gấp giấy luôn, tiện quá trời!"