Không ngờ chỉ vì "mua 5 lạng lòng lợn" - cách phát âm của tôi vô tình đã khiến mối tình giữa tôi và anh tan vỡ

18/12/2017 - 19:06 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hướng Dương ạ, tôi và người yêu vừa chia tay được 2 tuần. Nhưng lí do chia tay để mà kể ra thì thật khôi hài, chẳng biết nên khóc hay nên cười nữa.

Tôi vốn bị ngọng khi phát âm “N” và “L” do bị ảnh hưởng bởi cách phát âm của địa phương. Sau khi lên Hà Nội sinh sống và làm việc, mặc dù có nhiều người bạn góp ý với tôi về khuyết điểm này, tôi cũng đã cố gắng sửa nhiều lần nhưng dường như nó đã thành một cái tật khó bỏ. Vậy là tôi sống chung với cái tật đó, như một phần đặc trưng của bản thân mình.

Không ngờ chỉ vì mua 5 lạng lòng lợn - cách phát âm của tôi vô tình đã khiến mối tình giữa tôi và anh tan vỡ - Ảnh 2.

Minh họa: MARINA MUUN

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như tôi không gặp và yêu anh. Anh là người Hà Nội gốc. Tất nhiên ban đầu anh rất khó chịu với cách phát âm của tôi. Thế mà không hiểu duyên phận đưa đẩy thế nào, anh lại bị thu hút bởi tôi. Chúng tôi đến với nhau như một sự sắp đặt bất ngờ của tạo hóa.

Những tưởng mọi thứ đều êm xuôi, anh đã hoàn toàn chấp nhận mọi khuyết điểm ở tôi. Nhưng tôi có ngờ đâu anh vẫn canh cánh trong lòng sự khó chịu dành cho việc tôi nói ngọng. Và rồi việc gì phải đến đã đến. Hôm đó, anh bảo trời lạnh thèm ăn lòng lợn, tôi và anh cùng đi mua lòng. Đến quán lòng, tôi vừa mở mồm: “Chị bán cho em “năm nạng nòng nợn””. Cả quán nghe đến đó cười rộ lên. Anh đỏ mặt tía tai, đùng đùng bỏ về. Ngay hôm sau, anh nói chia tay với lí do “chúng ta không hợp nhau”.

Thật sự nếu đã yêu nhau thì phải hiểu, bao dung và chấp nhận nhau chứ phải không Hướng Dương? Tôi không cam tâm, tôi có cảm giác mình như một trò đùa vậy. Tôi phải làm gì bây giờ?

Không ngờ chỉ vì mua 5 lạng lòng lợn - cách phát âm của tôi vô tình đã khiến mối tình giữa tôi và anh tan vỡ - Ảnh 3.

Chào bạn, Hướng Dương thật sự rất bất ngờ về câu chuyện của bạn. Trên đời vẫn còn có những sự tình éo le đến vậy à?

Nhưng bạn thân mến, mọi sự xảy ra dù éo le thế nào, thì cũng có cái lí của nó. Phải là trong những tình huống cụ thể, người ta mới có thể thấy rõ lòng nhau, thấy rõ tình cảm nông sâu đến đâu. Dù gì thì bạn cũng đã trải qua một tình huống hơi “xấu hổ” một chút, và nhờ nó mà thấy rõ đúng là bạn và anh ấy không hợp nhau. Đấy là một sự tình cờ, nhưng biết đâu cũng có thể là ý đồ của tạo hóa để sửa lại lỗi sai của mình khi đã ghép đôi hai mảnh khác màu với nhau.

Lời khuyên mà Hướng Dương dành cho bạn, là hãy nhanh chóng quên chuyện này đi, để bắt đầu một mối quan hệ mới, với một cái kết khác. Việc nói ngọng hoàn toàn có thể sửa được, bạn hãy coi như chuyện này chính là động lực để bạn khắc phục khuyết điểm này đi. Đừng thỏa hiệp với nó và chấp nhận nó như một điều tất lẽ dĩ ngẫu, nếu bạn đã biết nó là khuyết điểm, hãy nghĩ đến việc khắc phục nó. Tuy nhiên, nếu không sửa được thì lần tới, hãy tìm hiểu người yêu trước khi chính thức bước vào một mối quan hệ nghiêm túc. Bạn nói đúng đấy, đã yêu thì người ta sẽ học cách chấp nhận nhau. Nhưng bạn à, những khuyết điểm đến bản thân mình còn không chấp nhận được, sao mà người ta chấp nhận được đây?

Hy vọng bạn đã có một bài học sâu sắc. Hướng Dương mong tin!