Không phải bỏ rơi người yêu là chứng minh mình có hiếu

20/06/2011 - 11:48 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Chữ hiếu nếu được coi bằng việc nghe theo lời ba mẹ mà bỏ rơi người bạn gái, đặc biệt đang mai thai là hành động bất nghĩa nếu không muốn nói là nhẫn tâm. Đó là chưa nói trong trường hợp của bạn không hẳn gọi là bất hiếu vì trong lòng mình bạn không suy nghĩ việc từ bỏ cha mẹ. (Do)
>Người yêu bầu 4 tháng, cha mẹ quyết không cho cưới

Từ: T. Do
Đã gửi: 19 Tháng Sáu 2011 10:45 SA

Gửi bạn Bình!

Sự khác biệt về suy nghĩ giữa hai thế hệ, đặc biệt trong vấn đề hôn nhân là chuyện muôn thủa thường thấy trong rất nhiều gia đình. Tất nhiên không hẳn ba mẹ nào cũng có những ngăn cản thái quá như trong trường hợp của bạn. Chữ hiếu nếu được coi bằng việc nghe theo lời ba mẹ mà bỏ rơi người bạn gái, đặc biệt đang mai thai là hành động bất nghĩa nếu không muốn nói là nhẫn tâm. Vậy chữ hiếu đó hẳn được coi là tốt đẹp?

Đó là chưa nói trong trường hợp của bạn không hẳn gọi là bất hiếu vì trong lòng mình bạn không suy nghĩ việc từ bỏ cha mẹ. Mình tin là nếu bạn quyết tâm bảo vệ sự lựa chọn của mình và vẫn luôn thật lòng hướng về việc phụng dưỡng và đền đáp cha mẹ thì rồi thời gian sẽ làm ba mẹ bạn thay đổi.

Là một người đàn ông, hãy sống cho xứng đáng, phải biết đứng ra bảo vệ người mình yêu thương. Có nhiều cách để chứng tỏ là một người con có hiếu, tuyệt nhiên không cần phải bỏ rơi người yêu đang có bầu của mình. Mình mong rằng bạn sẽ không chọn cách để cho phần còn lại của cuộc đời mình sống trong sự dằn vặt. Cuộc sống vốn rất công bằng, hy vọng bạn sẽ sáng suốt cho quyết định của mình.

Chúc bạn may mắn.

ăn cơm trước kẻng, gia đình, bố mẹ phản đối