Không phải chiếc Galaxy S10 nào cũng là điện thoại cao cấp nhất

10/09/2018 - 17:25 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Không phải chiếc Galaxy S10 nào cũng là điện thoại cao cấp nhất

Ảnh minh họa.

Mới đây Forbes đã dẫn lại thông tin từ trang The Bell về những nâng cấp trên chiếc Galaxy S10 của Samsung sẽ được ra mắt trong năm tới. 
Theo đó phiên bản kỷ niệm 10 năm dòng Galaxy S sẽ được chăm chút rất kỹ và có hàng loạt thay đổi ấn tượng như những gì Apple đã làm với iPhone X. 
Trong số các nâng cấp này có thể kể tới màn hình tràn viền, cảm biến vân tay mới và hệ điều hành Android của máy sẽ được cập nhật nhanh nhất từ trước đến nay.
Tuy nhiên vẫn có những điều khiến người dùng chưa hài lòng. Theo nguồn tin, mạng di động 5G sẽ chỉ có trên một phiên bản đặc biệt của S10. Số lượng máy phiên bản 5G cũng sẽ rất hạn chế, vào khoảng 2 triệu máy trong tổng số 40 triệu máy S10 sẽ được sản xuất trong năm 2019. 
Phiên bản đắt nhất của dòng S10 sẽ là mẫu S10 plus với giá máy khoảng 1.000 USD và chắc chắn phiên bản này cũng sẽ hỗ trợ 5G.
Hiện nay mạng di động thế hệ thứ 5 mới chỉ được thử nghiệm ở một số khu vực và tới cuối năm nay việc triển khai rộng hơn mới được bắt đầu. Do đó ở thời điểm S9 ra mắt là đầu năm 2019, nhu cầu thật sự về 5G là chưa có do hạ tầng mạng 5G chưa phổ biến. 
Nhưng với mức giá 1.000 USD trong năm 2019 cho smartphone chưa có 5G có vẻ là điều chưa phù hợp. 
Trước đây vào năm 2013, khi Galaxy S4 ra mắt, mẫu máy này cũng không có chuẩn kết nối 4G LTE-A. Mãi tới cuối năm 2013, Samsung mới cho ra mắt một phiên bản khác của chiếc S4 có tên gọi Galaxy S4 LTE-A và bán giá cao hơn. Điều này đã khiến cho những người mua S4 trong giai đoạn đầu không thấy hài lòng. 
Việc lựa chọn có đưa công nghệ 5G vào trong một mẫu điện thoại hay không là quyết định không hề dễ. Nó còn phụ thuộc vào chipset sử dụng có hỗ trợ 5G hay không. Riêng với Apple, vấn đề còn phức tạp hơn vì hãng này đang sử dụng modem của Intel, chưa có 5G. 
Như vậy mọi mẫu iPhone trong năm 2019 đều chưa có kết nối di động mới.
Nhưng nếu so sánh với các đối thủ của Android, rất nhiều mẫu máy sẽ được trang bị ngay 5G trong năm 2019. Và với vị trí của Galaxy S10, nếu không có 5G sẽ là một thua kém lớn. 

TÙNG LINH