Không phải Milan, Inter và Juve, Napoli mới là khuấy động Serie A

Thể thao 19/07/2013 - 22:40

Từ nay tới cuối kỳ chuyển nhượng Hè 2013, Napoli chứ không phải ông lớn nào khác tại Serie A mới là kẻ làm chủ cuộc chơi.

Từ nay tới cuối kỳ chuyển nhượng Hè 2013, Napoli chứ không phải ông lớn nào khác tại Serie A mới là kẻ làm chủ cuộc chơi.

no image

Những tên tuổi lớn mà Napoli đang theo đuổi


Đội bóng của chủ tịch Aurelio De Laurentiis sẵn sàng chi bạo với ngân sách mua sắm lên tới 124,5 triệu euro. Với số tiền ấy, Napoli đang nhắm đến những Damiao, Higuain, Ranocchia, Matri...
Tính tới thời điểm này, AS Roma đang là đội chi nhiều tiền nhất vào TTCN mùa Hè 2013 tại Serie A. Đội bóng thủ đô Italia đã tiêu 47,8 triệu euro mua cầu thủ, xếp trên Napoli (30,4 triệu), Juventus (30,3 triệu), Inter (23,3 triệu), Fiorentina (22,5 triệu) và AC Milan (15 triệu). Những con số chỉ ra một sự thật: ba đại gia Juventus, Inter, AC Milan không còn là những con ngáo ộp trên TTCN. AS Roma và Napoli mới là những kẻ dẫn đầu cuộc chơi.
Nhưng xét cho kỹ, đó cũng chỉ là một nửa sự thật. Một nửa còn lại sẽ được soi sáng trong nửa cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Khi đó, AS Roma coi như khép lại chiến dịch mua sắm sau khi đã chi quá nhiều tiền và Maicon được xem là tân binh cuối cùng tại Olimpico. Juventus cũng đã hài lòng với dàn tân binh hảo hạng gồm Tevez, Llorente và Ogbonna. Milan với nguồn tài chính không dư dả khó tạo nên “bom tấn” vào giai đoạn cuối. Trong khi đó Inter trông chờ vào tài năng của HLV Mazzarri hơn là tiếp tục dốc tiền vào TTCN.
no image
Benitez có hơn 100 triệu euro cho nhiệm vụ tái thiết đội hình Napoli

Chỉ có Napoli tiếp tục càn quét phiên chợ châu Âu với số vốn 124,5 triệu euro như chủ tịch Aurelio De Laurentiis thông báo. Sau Albiol, kế hoạch săn cá lớn của Napoli sẽ còn tiếp tục với những cái tên Higuain, Damiao, Ranocchia, Matri. Chủ tịch De Laurentiis khẳng định trên trang Repubblica Sport rằng “chúng tôi đang đàm phán thuận lợi về hai trường hợp Higuain và Damiao”.
Khả năng hai tiền đạo hàng đầu này cập bến San Paolo chỉ còn được tính bằng ngày. Song song với đó, Napoli cũng liên hệ với Matri của Juventus như một phương án dự phòng trong trường hợp đổ bể vụ Higuain và Damiao. Nhằm tăng cường hàng thủ, kế hoạch chiêu mộ Ranocchia cũng đang được xúc tiến khẩn trương. Ước tính đội chủ sân San Paolo sẽ phải chi thêm 40 triệu euro nữa từ giờ tới cuối kỳ chuyển nhượng. Sẽ không bất ngờ nếu Napoli trở thành đội bóng bạo chi nhất Serie A mùa Hè này.
Napoli đang tiến tới hình ảnh của một “Monaco tại Serie A” nhìn từ cách tiêu tiền và tham vọng của họ. Không còn Cavani, nhưng đổi lại nhà á quân Serie A mùa trước thu về 64 triệu euro để tự tin… đi chợ. Hiện đã có 5 tân binh đổ bộ xuống San Paolo gồm các tiền đạo Dries Mertens, Jose Callejon, thủ môn Rafael Cabral, tiền vệ Pablo Armero và mới nhất là hậu vệ Raul Albiol. Tất cả đều là những cầu thủ giàu triển vọng hứa hẹn tăng cường sức sống cho cả ba tuyến của Napoli. Và sau khi mất Cavani, Napoli thậm chí còn đáng sợ hơn với... Higuain, Damiao và Ranocchia? Hãy chờ xem!

Việt Hà