Không thể mua vé online, fan bức xúc đòi VFF bán vé như cũ

28/11/2018 - 13:23 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Trang chủ VFF thông báo sẽ mở bán vé từ 10h ngày 28/11, đến 12h trưa 29/11 hoặc đến khi hết vé. Tuy nhiên chỉ 5 phút sau khi mở bán, các trang bán vé của VFF đều thông báo đã bán hết vé.

Năm phút hết vé là hợp lý?

Nhiều cổ động viên chỉ vừa kịp đăng nhập, điền thông tin mua vé nhưng đến khi thanh toán thì nhận được thông báo vé mình đang đặt đã có người mua.

Đen đủi hơn, một cổ động viên cho hay trang bán vé của VFF liên tục báo lỗi số thẻ ngân hàng, trong khi cả 3 người cùng ngồi soi số thẻ.

"Báo sai thông tin thẻ trong khi 6 con mắt ngồi soi từng chữ, từng số, nhập đi nhập lại, thử ở 2 thẻ, rồi báo sai quá số lần quy định, hủy đơn?", cổ động viên này bức xúc.

Khong the mua ve online, fan buc xuc doi VFF ban ve nhu cu hinh anh 1
Nhiều cổ động viên đã "đi" được tới bước thanh toán, nhưng cuối cùng vẫn không mua được vé.

Thành viên Duy Hung thì chia sẻ với Zing.vn: "Tám anh em ngồi 8 máy từ 9h30 để đăng ký, đến khi vào thì thông báo hết vé hoặc bận xử lý đơn hàng".

Độc giả Khắc Anh cũng chung tình trạng này: "Có ai nào như tôi không? Làm xong 3 bước rồi, đến bước thanh toán thì sập. Chắc vẫn phải ra chợ đen rồi".

Những trường hợp kể trên, dù không mua được vé nhưng dẫu sao cũng tiến xa hơn những cổ động viên thậm chí còn không thể truy cập vào trang bán vé của VFF.

Phần lớn người hâm mộ đều cảm thấy khó hiểu trước việc chỉ sau 5 phút mở bán, số vé mà VFF bán ra (dự kiến 20.000) đã hết sạch. Tuy nhiên một số ý kiến cũng cho rằng với số lượng hàng trăm nghìn người cùng mua vé một lúc thì việc hết sạch vé cũng là điều dễ hiểu.

Những CĐV không vé xem chui trận Việt Nam - Campuchia như thế nào? Những cổ động viên không mua được vé đã khá dễ dàng đi vào sân để xem trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại AFF Cup 2018.

"25.000 vé mà mỗi người kiểu gì cũng mua 4 vé, tính ra chỉ 6000 người truy cập 1 lúc là đã mua hết rồi. Đằng này có khi tới cả trăm nghìn người cùng mua một lúc", một cổ động viên chia sẻ với Zing.vn.

Trước tình trạng không mua được vé, nhiều cổ động viên tỏ ra bức xúc. Một phần vì số lượng vé hết quá nhanh dù có người chỉ mới truy cập vào trang bán vé, phần vì trang này liên tục sập và khi hoạt động trở lại thì vé đã hết sạch.

Sẵn sàng xếp hàng

Độc giả Kiều Phong thất vọng với trang bán vé: "VFF biết chắc là mở bán sẽ đông, vậy mà không chuẩn bị kỹ càng. Phân tải rồi nhưng các trang được phân tải quá đuối nên sập toàn hệ thống. Hãy thuê các công ty công nghệ lớn làm việc này, đừng giao cho các công ty kém về công nghệ".

Thành viên Linh Trịnh bình luận: "Nghe quảng cáo thì rất có vẻ chuyên nghiệp, mà lần nào vào cũng thấy thông báo hết vé, canh giờ để vào sớm cũng thấy hết vé, chắc trêu... Không biết mọi người thế nào chứ mình thì nhất quyết không mua vé chợ đen".

Khong the mua ve online, fan buc xuc doi VFF ban ve nhu cu hinh anh 2
Liệu phe vé có mua được những tấm vé từ trang bán của VFF để bán lại cho người hâm mộ?

Một độc giả khác bày tỏ: "Thất vọng thấy rõ khi mà mình ngồi chờ suốt bao thời gian công sức. Cuối cùng chỉ có 1 câu trả lời mạng sập và bạn chậm chân nên hết vé. See you again".

Ông Đỗ Cao Bảo, Phó tổng giám đốc một công ty công nghệ lớn tại Việt Nam thì cho rằng trang bán vé của VFF là phần mềm tệ nhất 34 năm qua. Trên trang cá nhân, ông viết: "Mình bắt đầu tiếp xúc với máy tính PC từ năm 1984, bắt đầu lập trình từ năm 1981, tức đã 34 năm sử dụng máy tính PC, đã có 12 năm viết phần mềm, được xếp hạng đầu Việt Nam thuở những năm 198x".

"Hôm nay thử mua vé online của VFF (đúng 10h vào ngay hệ thống) mới thấy đây là phần mềm tệ nhất trong tất cả phần mềm mình đã từng sử dụng 34 năm qua".

Khong the mua ve online, fan buc xuc doi VFF ban ve nhu cu hinh anh 3
Cảnh tượng xếp hàng mua vé tại sân Mỹ Đình trận Việt Nam - Malaysia vừa rồi. Ảnh: Việt Hùng.

Theo đó, ông cũng cho rằng việc xếp hàng mua vé ở sân Mỹ Đình cũng không khó như mua vé online trên trang bán vé của VFF.

Bên cạnh đó nhiều cổ động viên cho rằng sẵn sàng xếp hàng mua vé như trước đây vì dù gian khổ nhưng ít nhất họ cũng mua được vé.

Trên Zing.vn, độc giả Phong Hai Nguyen cho biết anh sẵn sàng xếp hàng như trước. Đây cũng là quan điểm của thành viên Xuân Minh.

"Thiết nghĩ VFF nên bán vé cho người hâm mộ tại sân. Tôi cá là không chỉ mình mà còn nhiều anh em khác sẵn sàng đi xếp hàng. Như vậy ít ra còn mua được vé, chứ trông chờ phần mềm bán vé này chắc suốt đời không được xem đội tuyển", anh bình luận.