Không xử lý hình sự nữ võ sĩ karate đánh bạn

Xã hội 23/09/2010 - 13:18

Hội đồng kỷ luật THPT Hữu Nghị (Nghệ An) sáng nay đã họp và ra quyết định đuổi học một năm đối với em Nguyễn Thị Hương Trà, người tham gia đánh hội đồng nữ sinh gây xôn xao thời gian qua. > Cảnh sát kết luận vụ nữ sinh bị đánh hội đồng/ Nữ sinh đánh bạn từng đoạt 2 huy chương vàng karate/

Hội đồng kỷ luật THPT Hữu Nghị (Nghệ An) sáng nay đã họp và ra quyết định đuổi học một năm đối với em Nguyễn Thị Hương Trà, người tham gia đánh hội đồng nữ sinh gây xôn xao thời gian qua.
> Cảnh sát kết luận vụ nữ sinh bị đánh hội đồng/ Nữ sinh đánh bạn từng đoạt 2 huy chương vàng karate/

Ông Nguyễn Công Sáu, Hiệu trưởng THPT Hữu Nghị cho biết, quyết định đuổi học sẽ được ghi vào học bạ và thông báo về địa phương nơi Hương Trà cư trú. “Mặc dù cơ quan công an không truy tố nhưng hành động của Trà vi phạm quy định đạo đức học sinh, gây hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi hy vọng việc Hương Trà bị kỷ luật sẽ là bài học cho tất cả học sinh”, ông Sáu khẳng định.

Cũng trong hôm nay, Ban giám hiệu Trường THPT Hữu Nghị đã làm báo cáo kỷ luật gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Công an thành phố Vinh và gia đình em Trà.

Thượng tá Trần Sỹ Phàng, Phó trưởng công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, nữ sinh Hà Như bị đánh nhưng không phải vào cơ sở y tế điều trị và không đi giám định vết thương. Nếu gia đình Hà Như không đề nghị khởi tố thì công an sẽ xử lý hành chính.

no image
Nguyễn Thị Hương Trà là vận động viên karate triển vọng. Ảnh: Trường Long.

Hương Trà là vận động viên karate triển vọng, từng đoạt 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc trong Giải trẻ và Cúp quốc gia karate năm 2010.

Trước đó, năm 2009 nữ sinh Hà Như (Trường THPT Hà Huy Tập) có mâu thuẫn và đánh một bạn gái của Hương Trà. Ngày 7/9, Trà và Huyền gặp Như tại quán karaoke liền hẹn nhau hôm sau đến trường THPT Hà Huy Tập để "dạy cho Như một bài học".

Trưa 8/9, Trà, Huyền và Vân Anh (hai người đã bị đuổi học) kéo Hà Như sang đường Tản Đà rồi đánh vào mặt. Sợ người qua đường đông, nhóm này đã ép Hà Như lên xe rồi đưa đến đoạn đường vắng ở xã Nghi Phú đánh hội đồng.

Tất cả hành động trên được em Hồ Thị Mai Phương học sinh lớp 12A Trường THPT Nguyễn Trường Tộ ghi lại bằng điện thoại di động rồi chuyền cho các bạn khác qua bluetooth.

Trường Long

Theo dòng sự kiện: