Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá''

Đời sống 12/07/2020 - 12:03

Khu du lịch Quỷ Núi, cách Đà Lạt không xa, vừa khai trương đầu tháng 7 nhưng đã bị chỉ trích gay gắt vì ''phá hỏng cảnh quan''. - Ngôi sao

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 1

Toạ lạc tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, khu du lịch Quỷ Núi vừa được khai trương đầu tháng 7 đang là đề tài hot trên các diễn đàn du lịch. Lấy phong cách ma quỷ rùng rợn làm chủ đạo, khu vui chơi này mang phong cách hoàn toàn khác so với những điều du khách thường thấy ở Đà Lạt.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 2

Được thiết kế giống một ma trận, nơi đây tái hiện vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng thuở sơ khai khi con người còn sống giữa thiên nhiên hoang dã. Trong khuôn viên rộng rãi của khu du lịch là nhiều công trình nhân tạo, thiết kế gây ấn tượng mạnh.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 3

Khu Quỷ Núi có cảnh quan hồ nước thả cá, cầu đá, rừng cây um tùm. Lẩn khuất phía sau là những hình thù kỳ quái, kích thước lớn. Mỗi hình nộm lại có những câu chuyện khác nhau. Theo lý giải của ban quản lý, đây không phải quỷ dữ mà là quỷ bảo vệ buôn làng.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 4

Mặt hồ thêm mờ ảo bởi làn sương trắng ma mị, người nông dân câu cá giữa hồ. Ban quản lý đã sử dụng 19.000 cây xanh các loại, bao gồm cả dương sỉ cổ đại để tăng tính nguyên thuỷ, sơ khai.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 5

Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt, khu du lịch Quỷ Núi đã vướng phải nhiều lời chỉ trích, phê phán gay gắt vì "phá hỏng cảnh quan Đà Lạt", "làm mất đi vẻ thơ mộng của Đà Lạt" hay nghi án "đạo nhái" các khu vui chơi nổi tiếng khác.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 6

Khu du lịch này trở nên "sáng nhất" trên khắp các cộng đồng du lịch trên mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người còn lên tiếng kêu gọi tẩy chay.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 7

Nhưng một số du khách khác lại có trải nghiệm tích cực hơn khi đến đây. Ngay ngày đầu tiên, Quỷ Núi đã tiếp đón lượng khách khá đông. Ca sĩ Hoàng Lê Vi là một trong những người đầu tiên đến khu du lịch Quỷ Núi và nhận xét khu vực này ấn tượng.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 8

Nữ ca sĩ tìm được nhiều góc sống ảo trong khu du lịch đặc biệt này. Ngoài chụp ảnh với hình nhân quái dị, bạn có thể nghe ca nhạc dân tộc cổ truyền, xem những màn biểu diễn lạ mắt và nghỉ dưỡng trong khu resort gần đó.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 9

Không chỉ có hình nộm ma quỷ, nơi đây còn trưng bày hàng nghìn cổ vật, biểu trưng cho đời sống văn hoá và tâm linh của người dân Tây Nguyên.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 10

Màn biểu diễn 'sân khẩu của quỷ' được tái hiện kịch tích về hành trình chinh phục rừng núi xưa kia.

Khu du lịch ma quỷ gần Đà Lạt ''bị ném đá'' - ảnh 11

Xây dựng giữa vùng rừng núi, nhiều cây cối nên khí hậu quanh khu du lịch luôn mát mẻ, là nơi tránh nóng lý tưởng vào mùa hè.

Ảnh: Monsters Moutain, Lê Vi

Hà Nguyên   |