''Khúc hát của những cánh chim'' trong ngày tưởng niệm Maradona

Thể thao 30/11/2020 - 11:18

Messi nỗ lực nhảy múa để tạo cảm hứng trong đêm bài ca ''khúc hát của những cánh chim'' tưởng niệm Maradona vang lên.

''Khúc hát của những cánh chim'' trong ngày tưởng niệm Maradona - ảnh 1

Đêm 29-11, trên sân nhà, Barcelona đã đánh bại Osasuna 4-0. Trước trận chân dung Maradona được trải trang trọng ở vòng tròn giữa sân và hai đội dành phút mặc niệm.

Huyền thoại bóng đá Argentina từng có hai mùa chơi cho đội bóng xứ Catalan. Đêm 29-11, có hậu duệ của Maradona chơi ở đó.

Messi góp một bàn trong chiến thắng “4 sao” của đội bóng cũ Maradona.

Trong phút mặc niệm tưởng nhớ Maradona ấy, dàn nhạc giao hưởng cất lên bài “khúc hát của những cánh chim” của tác giả, nghệ sĩ Cello Pablo Casals, người xứ Catalan.

''Khúc hát của những cánh chim'' trong ngày tưởng niệm Maradona - ảnh 2

Griezmann và Messi mỗi người góp một bàn trong chiến thắng "4 sao" trong một đêm tưởng niệm Maradona. Ảnh: AFP.

Bản nhạc đượm buồn vốn như cái ý nghĩa của nó. Barcelona đã chơi một trận hay. Hay bởi đối thủ chưa xứng tầm, cùng với đó là Griezmann và Messi đều tỏa sáng và ghi bàn. Hai bàn khác cho công Martin và Coutinho ghi.

Chiến thắng 4-0 dễ dàng mà chủ sân Nou Camp không gặp sự phản kháng mạnh mẽ từ Osasuna.

Messi và De Jong đã ra sân trở lại sau khi được HLV Koeman cho nghỉ xả hơi khi toàn đội bay đến Kiev làm khách và thắng 4-0. Riêng Griezmann cũng bay đến Kiev nhưng ngồi dự bị nhìn đồng đội thắng dễ Dinamo Kiev 4-0. Và tối qua, cả De Jong, Messi và Griezmann đều ra sân đội hình xuất phát.

Sau bài tưởng niệm “Khúc hát của những cánh chim”, Messi nỗ lực thấy rõ trong trận đấu đêm tưởng niệm Maradona để xứng đáng với “hậu duệ” của huyền thoại.

Điều độc đáo là trong trận này Messi muốn làm sống lại “bàn thắng bằng tay của Chúa" khi anh có ý định dùng tay đẩy bóng vào lưới nhưng giờ chót anh rụt tay lại.

Nhưng đây là trận đấu mà Messi chơi hay, đầy ngẫu hứng. Messi vốn có đôi chân ma thuật, nhất là chân trái chẳng khác Maradona, nhưng tính láu lĩnh thì còn thua xa huyền thoại xứ Tango.

Nói chung Messi đã thể hiện một trận đấu coi được sau nhiều lùm xùm của chính anh tại Barcelona.

THANH HÀ