KIA Seltos bản động cơ 1.6L bị loại bỏ ra danh mục sản phẩm tại Việt Nam

Xe 25/01/2021 - 09:00

Vào đầu tháng 9/2020 khi lượng đơn hàng đặt cọc KIA Seltos quá tải, THACO đã tuyên bố ngừng nhận cọc phiên bản 1.6L Premium.

Sau thời gian ngưng nhận cọc xe Seltos, THACO đã loại KIA Seltos phiên bản 1.6L Premium ra khỏi phần giới thiệu và bảng giá KIA Seltos trên trang chủ của KIA Việt Nam. Hiện trong danh sách hiển thị trên trang chỉ còn lại những phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 1.4L.

Cụ thể, vào đầu tháng 9/2020 khi lượng đơn hàng đặt cọc KIA Seltos tăng đột biến, THACO đã ra thông báo ngừng nhận cọc phiên bản 1.6L Premium. Tiếp đó, cuối tháng 9, THACO lại thông báo ngừng nhận cọc KIA Seltos bản Deluxe. Đầu tháng 10, ngừng nhận cọc tất cả các phiên bản KIA Seltos để đảm bảo cho tiến độ sản xuất và kịp giao xe cho khách trong năm 2020 (để hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ).

KIA Seltos bản động cơ 1.6L bị loại bỏ ra danh mục sản phẩm tại Việt Nam - ảnh 1

Song tới đầu năm 2021, khi tình hình sản xuất dần đi vào ổn định THACO đã bắt đầu mở nhận lại cọc đối với mẫu xe này kịp để giao xe cho khách trước Tết Nguyên Đán. Việc KIA Seltos phiên bản 1.6L Premium lặng lẽ biến mất khỏi trang chủ của KIA Việt Nam đã khiến cho không ít người cảm thấy bất ngờ.

Về cơ bản, Kia Seltos 1.6 Premium có thiết kế và trang bị giống hệt phiên bản cao cấp nhất 1.4 Premium, điểm khác biệt đến tự trang bị động cơ. Phiên bản này sử dụng cỗ máy Gamma 1.6 MPI hút khí tự nhiên, cho công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 151 Nm. Động cơ này sẽ kết hợp cùng với hộp số tự động 6 cấp, cấu hình này khá giống với những gì mà THACO trang bị cho chiếc Kia Cerato phiên bản 1.6 hiện tại.

KIA Seltos bản động cơ 1.6L bị loại bỏ ra danh mục sản phẩm tại Việt Nam - ảnh 2

KIA Seltos bản động cơ 1.6L bị loại bỏ ra danh mục sản phẩm tại Việt Nam - ảnh 3

So với động cơ tăng áp 1.4L, động cơ hút khí tự nhiên 1.6L thấp hơn về cả công suất và mô-men xoắn, nhưng cho trải nghiệm mượt mà hơn vì không có độ trễ, và bốc hơn ở ga đầu nhờ dung tích xy-lanh lớn hơn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên di chuyển ở dải vòng tua thấp, mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ hút khí tự nhiên 1.6L sẽ cao hơn so với động cơ tăng áp 1.4L. Seltos còn là mẫu xe duy nhất phân khúc có 3 chế độ kiểm soát lực kéo.

Hiện THACO vẫn chưa có công bố chính thức về việc có loại bỏ KIA Seltos phiên bản 1.6L Premium hay không. Ở 1 số đại lý KIA tại Hà Nội, giới tư vấn bán hàng vẫn tư vấn giá bán của mẫu B-SUV ăn khách này ở mức giữ nguyên (như mức ưu đãi trước đây) từ 599 – 719 triệu đồng. KIA Seltos là một tân binh trong làng xe Việt và chỉ giao xe trong 4 tháng cuối năm 2020. Năm 2021 hứa hẹn sẽ có nhiều sự rượt đuổi với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc.

Nguồn: http://danviet.vn/kia-seltos-ban-dong-c...Nguồn: http://danviet.vn/kia-seltos-ban-dong-co-16l-bi-loai-bo-ra-danh-muc-san-pham-tai-viet-nam-502021251858404.htm