Kia Seltos EV sẽ ra mắt trong năm nay, có thể ra mắt thị trường Đông Nam Á

Xe 25/06/2020 - 01:16

DNVN - Theo một tài liệu sản phẩm nội bộ bị rò rỉ, Kia Motors sẽ giới thiệu Kia Seltos EV hoàn toàn bằng điện tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay.

Nói về phiên bản điện của Seltos, được biết đến với tên gọi Kia KX3 tại thị trường Trung Quốc. Các báo cáo ban đầu cho thấy mẫu xe này có tên mã là SP2 EV, và nó đã được thử nghiệm trước khi ra mắt. Mặc dù chiếc SUV điện dự kiến ​​sẽ được gọi là Kia KX3 EV tại Trung Quốc, nhưng thực tế nó được đề cập trong tài liệu như Seltos EV, điều này ám chỉ ra rằng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng có thể ra mắt tại thị trường quê nhà và các thị trường ASEAN khác trong tương lai.

Kia Seltos EV sẽ ra mắt trong năm nay, có thể ra mắt thị trường Đông Nam Á - ảnh 1

Kia Seltos EV sẽ ra mắt trong năm nay

 

Điều thú vị là, Kia KX3 thế hệ trước, được bán tại Trung Quốc cũng nhận được một biến thể điện, đi kèm với bộ pin Li-ion 45,2 kWh cung cấp phạm vi di chuyển 300 km trong một lần sạc. Tuy nhiên, Seltos EV hoặc KX3 EV mới dự kiến ​​sẽ mượn thiết lập hệ thống truyền động điện từ Hyundai Kona Electric và sẽ được cung cấp ở cả phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản tầm xa. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị bộ pin 39,2 kWh sẽ cung cấp phạm vi lái xe là 312 km cho một lần sạc đầy, trong khi bản tầm xa sẽ đi kèm với gói pin 64,2kWh và cung cấp phạm vi 482 km cho một lần sạc.

Nhìn trực quan, Kia Seltos EV sắp tới sẽ vẫn giống hệt với phiên bản ICE (động cơ đốt trong), cung cấp các yếu tố mạ crôm, đèn pha, đèn hậu LED, sử dụng nhiều vật liệu hợp kim và cửa sổ trời...Xe cũng có thể sẽ có được một lưới tản nhiệt dạng mũi hổ mới. Cabin cũng có khả năng vẫn giống hệt với Kia KX3 dành cho thị trường Trung Quốc, cung cấp đầy đủ tiện nghi cho người sử dụng.

Kia Seltos EV sẽ ra mắt trong năm nay, có thể ra mắt thị trường Đông Nam Á - ảnh 2
Tân Gia (Theo Carandbike)