Kia Sonet 2021 lộ ảnh nội thất xịn xò như xe sang

Xe 03/08/2020 - 16:08

“Đàn em” của Kia Seltos - Kia Sonet có màn hình tốc độ kỹ thuật số đầu tiên trong phân khúc, sẽ ra mắt vào 7/8 tới đây.

Sau khi phát hành hình ảnh teaser vào tuần trước, hãng xe Hàn Quốc vừa mới hé lộ thêm nhiều thông tin thú vị về mẫu crossover cỡ nhỏ Kia Sonet.

Kia Sonet 2021 lộ ảnh nội thất xịn xò như xe sang - ảnh 1

Kia Sonet bản thương mại có vẻ sẽ khá trung thành với thiết kế của Sonet Concept (được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Delhi 2020), ngoại trừ một vài thay đổi nhỏ như các tay nắm cửa bình thường hay gương chiếu hậu lớn hơn. Phần đầu xe năng động với lưới tản nhiệt hình mũi hổ, đặc trưng của thương hiệu. Kích thước xe nhỏ gọn phù hợp di chuyển trong đô thị. Ở phía sau, cụm đèn hậu mỏng được nối với nhau bởi một dải đèn nhìn bắt mắt hơn.

Kia Sonet 2021 lộ ảnh nội thất xịn xò như xe sang - ảnh 2

Sonet được định vị dưới Seltos trong dải sản phẩm xe gầm cao đa dụng SUV nói chung của Kia và có giá bán dễ tiếp cận hơn.

Kia Sonet 2021 lộ ảnh nội thất xịn xò như xe sang - ảnh 3

Thiết kế nội thất của Kia Sonet gần như sao chép toàn bộ từ đàn anh Seltos. Xe được trang bị một màn hình cảm ứng trung tâm 10.25 inch cho hệ thống thông tin giải trí nằm ngay giữa bảng táp-lô, lớn nhất phân khúc, trong khi màn hình kỹ thuật số sau vô-lăng thay cho kiểu analog truyền thống là đầu tiên trong phân khúc.

Ngoài ra, xe còn có bộ cần số lớn cùng với phanh tay truyền thống, nút tùy chọn các chế độ lái cũng như kiểm soát lực kéo và nhiều chi tiết trang trí bằng kim loại quanh bảng điều khiển trung tâm, vô lăng, tấm ốp cửa…

Kia Sonet 2021 lộ ảnh nội thất xịn xò như xe sang - ảnh 4

Các bức ảnh teaser cũng cho thấy hàng ghế trước của Sonet sẽ được ngăn cách bởi một tay vịn, khay để đồ hai bên cánh cửa được chiếu sáng và hoa văn đặc biệt trên ghế.

Trong định hướng của hãng xe Hàn, Sonet và Seltos đều nằm trong dải sản phẩm xe gầm cao đa dụng SUV nói chung của Kia và cùng cạnh tranh ở phân khúc B. Nhưng Sonet có giá bán thấp hơn, ưu tiên tính linh hoạt trong đô thị và tiếp cận khách hàng trẻ nhiều hơn so với Seltos.

Kia Sonet 2021 lộ ảnh nội thất xịn xò như xe sang - ảnh 5

Crossover đô thị cỡ nhỏ Kia Sonet dự kiến có ba lựa chọn động cơ, máy xăng 1,2L và máy dầu 1,5L. Ngoài ra xe còn bản tăng áp máy xăng 1L.

Kia Sonet hoàn toàn mới sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 7/8/2020 tại Ấn Độ. Đối thủ cạnh tranh với Hyundai Venue.