KIA theo chân Hyundai tham gia vào phân khúc xe bán tải

Xe 04/12/2018 - 16:19

Trong khi Hyundai đang đẩy nhanh tiến độ dự án sản xuất xe bán tải thì KIA cũng hé lộ tham vọng đặt chân vào phân khúc này.

  KIA theo chân Hyundai tham gia vào phân khúc xe bán tải - ảnh 1
  Hyundai đang đẩy mạnh dự án phát triển xe bán tải sau nhiều năm đình trệ - Ảnh minh hoạ.
  Các hãng xe Hàn Quốc vốn khá thờ ơ với phân khúc xe bán tải (pick-up), tuy nhiên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trở lại đây, hai hãng xe lớn nhất Hàn Quốc là Hyundai và KIA lần lượt thể hiện rõ tham vọng bằng những dự án cụ thể.

  Kế hoạch sản xuất xe bán tải đã được Hyundai triển khai cách đây 4 năm và sản phẩm concept Santa Cruz đã được giới thiệu vào năm 2015. Tuy nhiên, phải đến năm nay, dự án làm xe bán tải của Hyundai mới được đẩy nhanh sau nhiều lần bị trì hoãn.

  Hyundai vẫn chưa công bố mẫu bán tải thương mại đầu tiên sẽ nằm ở phân khúc nào, nhưng tạp chí Autocar cho rằng xe có thể được sẽ trang bị động cơ xăng, 1.6 lít tăng áp hoặc 2.4l ít hút khí tự nhiên. 

  Trong khi đó, KIA cũng đã hé lộ kế hoạch phát triển một mẫu xe bán tải của riêng mình. Mẫu bán tải của KIA được cho sẽ nhắm vào phân khúc cỡ trung, cạnh tranh với với Renault Alaskan, Mercedes-Benz X-Class, Mitsubishi Triton tại thị trường châu Âu.

  Đại diện KIA cũng khẳng định, việc sản xuất một chiếc bán tải chắc chắn sẽ được thực hiện trong vài năm tới đây, còn hiện tại hãng đang ưu tiên sản xuất mẫu SUV đa dụng 8 chỗ Telluride.

  Minh Quang