Kiatisak khẳng định sân trơn khiến Thái Lan chơi không như kỳ vọng

Xe 06/09/2019 - 00:15

Cựu HLV tuyển Thái Lan cho rằng kết quả hòa giữa Thái Lan và Việt Nam trong trận đấu mới đây ở vòng loại World Cup 2022 đã phản ánh đúng cục diện trong bối cảnh sân trơn.

Sau trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam, Kiatisak Senamuang được tờ Matichon hỏi về màn trình diễn của đội nhà. Cựu HLV tuyển Thái Lan tin rằng sân trơn, bóng ướt khiến các cầu thủ xứ chùa Vàng không chơi được thứ bóng đá như họ mong muốn.

Kiatisak cũng bình luận về đội nhà: "Tôi nghĩ không thể đánh giá được. Trước trận, trời mưa nặng hạt khiến sân trở nên ướt".

"Việt Nam là đội bóng tốt và nếu nhìn vào màn trình diễn của họ dựa trên những pha phản công và tốc độ, tôi nghĩ 1 điểm mà tuyển Thái Lan có trước Việt Nam là chấp nhận được", Kiatisak phát biểu.

Kiatisak khẳng định sân trơn khiến Thái Lan chơi không như kỳ vọng - ảnh 1
Kiatisak tin rằng một điểm Thái Lan có được trước Việt Nam là kết quả hợp lý. Ảnh: Minh Chiến.

Trước Việt Nam, tuyển Thái Lan đã chơi khá tốt, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không một lần tận dụng thành công. Supachok Sarachart có pha dứt điểm rất gần khung thành đúng những giây cuối cùng nhưng không thành công.

Nói về pha bóng này, giám đốc kỹ thuật Wittaya Laohakul của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tỏ ra tiếc nuối trên tờ Siam Sports: "Supachok chơi rất tốt trong những pha bóng một đối một như vậy. Nhưng cuối trận, các cầu thủ Thái Lan đã kiệt sức".

"Chúng tôi chơi tốt hơn Việt Nam, có nhiều cơ hội ngon ăn nhưng đều bị bỏ lỡ", ông Laohakul nhận định.

Tuyển Việt Nam cũng có một vài cơ hội ngon ăn nhưng không thể tận dụng. Trận đấu khép lại với tỷ số 0-0. Với thầy trò HLV Park, một điểm có được là kết quả tạm chấp nhận được.

Văn Toàn tiếc nuối khi không ghi bàn vì mặt sân xấu Văn Toàn có các tình huống đối mặt với thủ môn Thái Lan, nhưng dứt điểm không chính xác. Anh cho rằng mặt sân trơn đã ảnh hưởng đến những cú sút của mình.