Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Kinh tế 05/06/2020 - 14:51

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Ngày 4/6, Công ty cổ phần du lịch VieTourist đã có thông báo về việc tặng tour du lịch cho cổ đông. Theo đó, nhằm tri ân những cổ đông đã luôn đồng hành cùng VieTourist trong suốt thời gian vừa qua, cũng như kích cầu cho ngành du lịch, VieTourist sẽ tặng mỗi cổ đông tham dự Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 một tour du lịch khám phá vùng đất Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm.

Danh sách cổ đông sẽ chốt vào ngày 11/6/2020.

Theo thông tin trên website của VieTourist, một tour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm sẽ có lộ trình Buôn Ma Thuột - Buôn Đôn - PLeiku - Kontum. Giá gốc của tour này là 4,2 triệu đồng và hiện đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Điểm nổi bật của tour du lịch Tây Nguyên bao gồm:

- Tham quan chùa Sắc Tứ Khải Đoan - "Trái tim Phật" giữa lòng Buôn Ma Thuột;

- Tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch Buôn Đôn, Nhà thờ Gỗ Kontum;

- Tham quan hàng thông trăm tuổi - Biển Hồ Chè, Biển Hồ T'Nưng

- Tham quan "Tây Nguyên thu nhỏ" tại công viên văn hóa Đồng Xanh

- Thưởng thức đặc sản "gà nướng - cơm lam" cùng rượu cần.

Một số hình ảnh của tour du lịch khám phá Tây Nguyên:

VieTourist tiền thân là Công ty TNHH Du lịch VieTourist, hoạt động trong lĩnh vực quảng bá và tổ chức tour du lịch trong và ngoài nước. Để mở rộng kinh doanh, năm 2013 công ty chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần. 

Với số vốn ban đầu thấp, chỉ 1,8 tỷ đồng, công ty chưa được cấp phép hoạt động dịch vụ lữ hành quốc tế nên gặp nhiều khó khăn, hoạt động chủ yếu là kinh doanh lữ hành nội địa, vé máy bay, xe du lịch.

Phải đến năm 2017, VieTourist mới chính thức đươc cấp phép hoạt động lữ hành quốc tế, đánh dấu một bước phát triển mới của công ty. Ngay sau khi được cấp phép, công ty đã ký kết hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp du lịch tại Mỹ, Châu Âu, Úc, Canada để cùng khai thác khách Việt Nam đi nước ngoài và khách quốc tế vào Việt Nam.

Sau 8 năm, VieTourist hiện có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, 300 nhân viên và mỗi năm tổ chức hơn 5.000 tour du lịch trong và ngoài nước. 

Năm 2019, công ty đạt doanh thu thuần 145 tỷ đồng, tăng trưởng 86% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế là 4,5 tỷ đồng, tăng hơn 150%.

Năm 2020, VieTourist đặt mục tiêu doanh thu 150 tỷ đồng và lãi gộp 3,8 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu dịch vụ lữ hành chiếm 119 tỷ đồng, lãi gộp gần 3 tỷ đồng.