Kiếm bộn tiền từ Dogecoin, một giám đốc điều hành ngân hàng Goldman Sachs bỏ việc

Kinh tế 12/05/2021 - 18:31

Một giám đốc tại ngân hàng Goldman Sachs ở London, Anh quốc đã bỏ công việc bao người mơ ước, sau khi kiếm được hàng triệu USD nhờ đầu tư vào đồng tiền ảo Dogecoin.

Được biết, Aziz McMahon đã gắn bó với đại gia ngân hàng Goldman Sachs được 14 năm. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Goldman đã xác nhận với tờ Fortune rằng McMahon đã nghỉ việc. Theo một thông tin trên trang eFinancialCareers thì Mahon đã lãi rất nhiều tiền nhờ đầu tư vào tiền ảo và không tiếc nuối vị trí mà bao người mơ ước ở một tập đoàn ngân hàng danh tiếng.

Ngân hàng Goldman từ chối cung cấp thêm chi tiết về việc McMahon nghỉ việc. Tuy nhiên, trang eFinancialCareers dự đoán có thể anh này đang xây dựng một quỹ phòng hộ tư nhân.

Nếu McMahon thật sự kiếm được đủ tiền từ đồng Dogecoin để can đảm bỏ công việc cấp cao ở Goldman thì chắc chắn anh đã làm như vậy trước khi tỷ phú Elon Musk tham gia show truyền hình Saturday Night Live hôm thứ bảy tuần trước. Thời điểm đó đồng Dogecoin đã mất giá tới 30%. Từ đó tới nay Dogecoin đã hồi phục nhưng vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với 3 ngày trước đó.

Kiếm bộn tiền từ Dogecoin, một giám đốc điều hành ngân hàng Goldman Sachs bỏ việc - ảnh 1

Nhiều chuyên gia cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng khi đổ tiền vào đồng Dogecoin bởi nó còn nhiều mặt hạn chế so với các loại tiền điện tử khác

McMahon không cô độc trên con đường đi theo tiếng gọi hấp dẫn của tiền ảo, Luyi Zhang, một chuyên gia phân tích cao cấp tại Bank of America, New York vừa nhận lời làm kỹ sư phần mềm cao cấp cho sàn giao dịch tiền ảo Coinbase.

Jesse Bornstein, người phụ trách giao dịch tài chính của Nomura tại New York gần đây đã nghỉ việc chuyển sang làm Phó Chủ tịch Stakehound, một công ty hỗ trợ đặt cược thanh khoản.

Sức hấp dẫn và giá trị liên tục tăng của các đồng tiền ảo là miếng bánh ngon mà những người thuộc mọi lĩnh vực nghề nghiệp cũng muốn được hưởng. Các nền tảng và các sàn giao dịch tiền ảo đang tuyển dụng hàng trăm nhân viên mới. Nhiều nhân viên ngân hàng đang đổ sang lĩnh vực mới này.

Chuyên gia săn đầu người Kevin Cassata của Carbon Agency cho biết: “Đang có tình trạng di cư đều đặn của các nhà lập trình, môi giới và lãnh đạo cấp cao tài giỏi sang lĩnh vực tiền ảo trong 4,5 năm nay, nhiều người trong số đó là nhân sự của các ngân hàng, quỹ đầu tư và công ty môi giới nổi tiếng, và họ cũng nghỉ việc để tự thành lập công ty riêng”.

Không chỉ các nhân sự tài giỏi mới bị thế giới tiền ảo hấp dẫn. Nhiều thanh thiếu niên cũng đã trúng lớn khi đầu tư vào lĩnh vực này từ khi nó còn khá mới mẻ.

Năm 2011, một cậu bé 12 tuổi ở Idaho, Mỹ là Erik Finman, đã bỏ ra 1.000 USD mua bitcoin với giá 12 USD/bitcoin. Tới cuối năm 2013, số bitcoin mà cậu bé sở hữu đã tăng giá thành 100.000 USD và Finman quyết định bán hết lấy tiền mở công ty Botangle tại Thung lũng Silicon. Sau nhiều lần đầu tư nữa, Finman sở hữu số bitcoin có giá trị hơn 1 triệu USD và trở thành một triệu phú.

Vào năm 15 tuổi, Eddy Zillan sống tại bang Ohio đã đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm 12.000 USD vào đồng Ethereum. Sau 3 năm, khoản đầu tư này mang về lợi nhuận 1 triệu USD. Từ khi còn học trung học, Zillian đã tự tin thành lập công ty Cryptocurrency Financial chuyên tư vấn về đầu tư tiền ảo, tự nhận mình là "Sói già phố tiền ảo", dựa theo bộ phim "Sói già phố Wall" nổi tiếng.

Thu Thắm