Kiếm hiệp Kim Dung: Cầm Long Công, môn võ công thần kỳ khiến giới võ lâm kinh ngạc

Chuyện lạ 23/02/2021 - 22:04

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, Cầm Long Công là võ học do Kiều Phong sử dụng dựa vào lĩnh hội từ võ học của hai phái Thiếu Lâm và Cái Bang, uy lực còn bá đạo hơn Long Trảo Thủ của Thiếu Lâm rất nhiều.

Trong phim Thiên long bát bộ 2003, khi giao đấu với Bao Bất Đồng và Phong Ba Ác, Tiêu Phong đã sử dụng Long Trảo Thủ là của Thiếu Lâm.

Vương Ngữ Yên nhận ra nên đã nhắc Bao Bất Đồng rằng (Sang châu tam thức trong Long trảo thủ hay tuyệt, Bao tam ca cẩn thận cùi trỏ tay trái sẽ đánh vào ngực, chưởng phải đánh vào mạng sườn, tay trái chộp vào khí Hộ đó là chiêu Bái Nhiên Hữu Vũ trong Lòng trảo thủ.) nhưng Bao Bất Đồng không thể đỡ được vì Tiêu Phong sử dụng quá nhanh.

Kiếm hiệp Kim Dung: Cầm Long Công, môn võ công thần kỳ khiến giới võ lâm kinh ngạc - ảnh 1 Hình ảnh nhân vật Tiêu Phong (Kiều Phong) trên phim.

Bao Bất Đồng trách khéo Vương Ngữ Yên là cô nương nhắc không chậm cũng không nhanh, đúng lúc nói ra thì đã trúng đòn rồi. Vương Ngữ Yên giải thích rằng Thiếu Lâm Long Trảo thủ của Kiều bang chủ quá nhanh ta nói không kịp.

Vì Tiêu Phong ra đòn bất ngờ, Phong Ba Ác tỏ vẻ không phục nên xin đấu lại. Tiêu Phong không nói gì, giơ tay chộp vào không khí, một luồng kình lực bắn vào thanh đao dưới đất, thanh đao này bay vào tay Tiêu Phong, sau đó ngón tay Tiêu Phong đảo lực, cán đao quay ngược về đến phía Phong Ba Ác.

Kiếm hiệp Kim Dung: Cầm Long Công, môn võ công thần kỳ khiến giới võ lâm kinh ngạc - ảnh 2Tiêu Phong sử dụng Cầm Long Công.

Phong Ba Ác thốt lên: đó có phải Cầm Long Công? Trên đời này quả thực có người biết môn võ công thần kỳ này ư? Tiêu Phong đáp là mới tình cờ học lỏm được.

Trước kia hẳn là có người sử dụng món võ công này nên trong giang hồ mới biết đến nó, nhưng do nó quá thần kỳ nên nghĩ rằng chỉ là tin đồn. Người trong giang hồ đồn rằng Cầm Long Công là những môn võ có thể chộp được binh khí từ xa khoảng 10 thước. Luyện đỉnh điểm thì chộp được cả người.

Tuy nhiên nhiều độc giả của kiếm hiệp Kim Dung nhận xét, Cầm Long Công thực chất chính là Hấp Tinh Đại Pháp hay là Bắc Minh Thần Công, chúng là một, chỉ có tên gọi là khác đi.