Kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề kỹ thuật ngành in quân đội

Kinh tế 24/04/2021 - 15:22

Sáng 24-4, tại Hà Nội, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) khai mạc Kỳ kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề kỹ thuật ngành in Quân đội năm 2021 khu vực phía Bắc.

Công tác kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề kỹ thuật ngành in Quân đội được tiến hành hằng năm đối với các đồng chí công nhân kỹ thuật ở các cơ sở in trong toàn quân có đủ tiêu chuẩn. Tham dự kỳ thi năm nay có 103 thí sinh đến từ 6 đơn vị: Công ty Quân đội 1, Nhà máy in Bộ Quốc phòng (Bộ Tổng Tham mưu); Xí nghiệp Bản đồ 1 (Công ty Trắc địa bản đồ - Bộ Tổng Tham mưu); Xí nghiệp in (Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng); Xưởng in Quân chủng Hải quân và Xưởng in Phòng không - Không quân. Các thí sinh tiến hành thi nâng bậc thợ phần lý thuyết và thực hành với 17 nghề dự thi như: Sắp chữ vi tính, sửa bài, chế bản điện tử, bình bản, phơi bản, in offset tờ rời, in offset cuộn, đóng sách thủ công, máy khâu chỉ và nghề kỹ thuật cơ điện…

Kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề kỹ thuật ngành in quân đội - ảnh 1

Thiếu thướng Đỗ Thanh Phong phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu tại buổi khai mạc kỳ kiểm tra, Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị), Chủ tịch Hội đồng thi, cho biết: “Hoạt động in là một khâu quan trọng của hoạt động xuất bản, vừa là hoạt động kinh tế, vừa là công cụ của công tác tư tưởng văn hóa với tính chất đặc thù. Để đáp ứng những nhiệm vụ mới, hoạt động của các cơ sở in trong toàn quân đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Kỳ kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề kỹ thuật ngành in Quân đội là một nội dung quan trọng của công tác huấn luyện ngành in, kết quả thi làm cơ sở xét nâng bậc thợ; là yếu tố xét nâng lương và thực hiện các chế độ chính sách đối với công nhân ngành in Quân đội theo quy định hiện hành của Nhà nước và Quân đội”.

Kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề kỹ thuật ngành in quân đội - ảnh 2

Các đại biểu dự khai mạc.

Kỳ kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề kỹ thuật ngành in Quân đội năm 2021 khu vực phía Bắc là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá năng lực thợ kỹ thuật in, là cơ hội để các thí sinh trao đổi kinh nghiệm nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các cán bộ lãnh đạo gặp mặt, động viên các chiến sĩ kỹ thuật in trong toàn quân vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: THU THẢO